Pháp luật

Trộm cắp cáp điện cao thế - coi chừng mất mạng

Nhiều vụ cắt trộm cáp điện lực đã liên tục xảy ra từ đầu tháng 7 này tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.

Đồng Nai: Triệt phá tụ điểm đánh bạc giữa đầm lầy / Kiên Giang: Băng nhóm gây ra trên 20 vụ trộm cắp xe máy bị triệt phá

Lực lượng chức năng kiểm tra, khám nghiệm hiện trường các vị trí TBA bị cắt trộm cáp điện. Ảnh: TTXVN.

Lực lượng chức năng kiểm tra, khám nghiệm hiện trường các vị trí TBA bị cắt trộm cáp điện. Ảnh: TTXVN.

Cụ thể, Điện lực Tuy Hòa đã phát hiện 3 trạm biến áp tại 2 phường Phú Đông và Phú Thanh bị cắt trộm cáp. Các đối tượng đã cắt tổng cộng 25m dây điện - nối các máy biến áp với lưới điện cao thế.

Phó Giám đốc Phụ trách kỹ thuật Điện lực Tuy Hòa cho biết, qua đánh giá sơ bộ của ngành điện, kẻ trộm là những người có am hiểu về kỹ thuật vận hành máy biến áp điện. Tuy nhiên, việc cắt trộm dây cáp điện là rất nguy hiểm đến tính mạng. Đây hầu hết là dây cáp từ các máy biến áp có đấu nối với điện cao thế nên việc bị điện giật, phóng điện là rất lớn. Giá trị các dây cáp mà kẻ trộm cắt ra không lớn nhưng giá trị để đầu tư của ngành điện lại rất lớn. Bên cạnh đó còn ảnh hưởng đến việc gián đoạn cung cấp điện cho các khu dân cư.

Trộm cắp cáp điện cao thế - coi chừng mất mạng! - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng kiểm tra, khám nghiệm hiện trường các vị trí TBA bị cắt trộm cáp điện. Ảnh: Xuân Triệu - TTXVN

Sau khi Điện lực Tuy Hòa phát hiện có tình trạng trộm cắp cáp điện cao thế đã báo cáo cho lực lượng chức năng. Công an thành phố Tuy Hòa đã cử lực lượng khám nghiệm hiện trường và điều tra truy xét các đối tượng trộm cắp tài sản.

 

Thực tế hiện nay, tại tỉnh Phú Yên có nhiều khu dân cư được đầu tư cơ sở hạ tầng lưới điện rất đầy đủ. Tuy nhiên, một số khu vực có số hộ gia đình đến sinh sống còn thưa thớt nên một số xuất tuyến chưa thường xuyên đóng điện. Lợi dụng điều này, một số đối tượng nảy sinh ý định lấy cắp tài sản.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm