Quốc tế

Quân đội Syria phá nát căn cứ trú ẩn, IS hoảng loạn ở Đông Homs

(DNVN) - Quân đội Syria đã đưa những kẻ khủng bố IS ra khỏi các vị trí trong khu vực năng lượng sau hàng giờ chiến đấu ở Đông Homs.

Nguồn tin quân sự cho hay, quân đội Syra đã tấn công và phá hủy các tuyến phòng thủ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) xung quanh thị trấn chiến lược al-Sukhnah và đã giải phóng một mỏ khí đốt cách Al-Sukhnah 5km dọc theo đường đến Deir Ezzur.

Quân đội Syria phá nát căn cứ trú ẩn, IS hoảng loạn ở Đông Homs.

Trong khi đó, các đơn vị khác của quân đội đã tiến hành các cuộc đụng độ dữ dội với IS gần mỏ khí đốt bắt giữ và kiểm soát nhiều bao gồm nhiều cao nguyên và ngọn đồi cách ga khoảng 3 km.

Trước đó, IS đã mở cuộc tấn công quy mô lớn bằng cách nã pháo vào vị trí của quân đội Syria ở khu vực Humeimeh gần trạm bơm T-2, dọc biên giới Homs-Deir Ezzur.

Tuy nhiên, cuộc tấn công của IS đã phải chịu thất bại thảm khốc sau khi quân đội Syria bắn các tên lửa dẫn đường chống tăng giết chết hàng loạt tay súng của nhóm khủng bố. Theo một nguồn quân sự ở Palmyra, quân đội Syria đã giết chết hơn 35 tên khủng bố IS, phá hủy chiếc xe bọc thép cùng một chiếc xe tăng và đẩy lùi cuộc tấn công ở Humeimeh.

Binh lính Syria, dẫn đầu bởi Trung Đoàn 800 của Lực lượng Vệ binh Cộng hòa đã giành quyền kiểm soát khu vực al-Saroukh, nằm giữ vị trí chiến lược ở phía Bắc cách thị trấn al-Sukhnah khoảng 15km. Với chiến thắng này, quân đội Syria đã hoàn toàn bảo vệ được thị trấn al-Sukhnah, vì IS không còn có thể phóng tên lửa vào thị trấn. 

 

 

Trung Hiếu (theo FNA)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo