Quốc tế

[INFOGRAPHIC] Lạm phát tại Eurozone cao kỷ lục mới, ở mức hai con số

Tháng 9/2022, lạm phát tại khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đạt mức kỷ lục mới, tăng 10,0% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là mức cao nhất 25 năm qua.

Lạm phát tại Đức cao kỷ lục / Bão Ian tại Mỹ: Nhiều người bị mắc kẹt, mạng lưới điện bị sập và thiệt hại trên diện rộng ở Florida

Một chợ thực phẩm Tây Ban Nha. Ảnh: Bloomberg.

Số liệu của Cơ quan thống kê Liên minh châu Âu (Eurostat) công bố ngày 30/9 cho thấy,lạm pháttại khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) trong tháng 9 này đã ghi nhận mức cao kỷ lục mới, tăng 10,0% so với cùng kỳ năm ngoái làm tăng sức ép đối với Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) trong việc nâng lãi suất.

Đà tăng giá năng lượng và thực phẩm là nguyên nhân đẩy lạm phát ở Đức tăng cao, khiến 60% người tiêu dùng đã và đang hạn chế mua sắm cá nhân. Những tháng tới, số người cho biết sẽ tiết kiệm mua sắm có thể lên tới 76%.

[INFOGRAPHIC] Lạm phát tại Eurozone cao kỷ lục mới, ở mức hai con số - Ảnh 1.

Theo các chuyên gia, lạm phát ở mức hai con số do giá năng lượng tiếp tục tăng cao. Mức lạm phát tăng cao được cho là sẽ càng gia tăng sức ép buộc ECB tiếp tục lộ trình tăng lãi suất hiện tại, trong nỗ lực hạ nhiệt giá cả bất chấp nguy cơ suy thoái kinh tế ở châu Âu.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm