Quốc tế

Du khách đến Mỹ "bóp" hầu bao vì đồng USD tăng

Đồng bạc xanh đang ở mức cao nhất trong hai thập kỷ sau các đợt tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, khiến du khách đến đây phải "bóp" hầu bao trong chi tiêu.

Fed tăng lãi suất: Kịch bản khủng hoảng tài chính châu Á 1997 có lặp lại? / FED tăng lãi suất, thế giới lo suy thoái?

Du khách đến Mỹ từ châu Âu hay các quốc gia khác đang phải thận trọng trong chi tiêu khi đồng USD ngày càng tăng giá. Điều này khiến chi phí du lịch ở những thành phố ở Mỹ ngày càng đắt đỏ.

"Mỹ thực sự đắt đỏ nếu bạn đến từ châu Âu. Đến nơi nào để ăn uống, mua bán thì nhìn thấy cái gì cũng đắt", anh Remco Spriensma - Khách du lịch từ Hà Lan chia sẻ.

Anh Cedric Brucher - khách du lịch từ Bỉ cho biết: "Giá cả đắt, chúng tôi đến đây từ khu vực Mỹ Latin. Chúng tôi ở đây được 2 tháng và ở đây chắc chắn là đắt hơn rồi".

Du khách đến Mỹ bóp hầu bao vì đồng USD tăng - Ảnh 1.

USD đang tăng giá so với hầu hết tiền tệ trên thế giới (Ảnh: Reuters).

Những du khách đã từng đến Mỹ vào những năm trước đó lại càng dễ dàng cảm nhận được chi phí du lịch tăng chóng mặt ở thời điểm hiện tại.

"Tôi nghĩ rằng giá thực sự đang tăng. Chúng tôi đã đến đây vào năm 2016 và đã tận hưởng rất nhiều thứ nhưng bây giờ, năm 2022, tất cả mọi thứ đều tăng giá", chị Mariatta Torres - Khách du lịch từ Saudi Arabia nói.

Động thái tăng lãi suất của FED nhằm đối phó lạm phát đã đẩy giá trị USD tăng. Trong khi du khách nước ngoài phải cắt giảm chi tiêu khi đến Mỹ, ngược lại người Mỹ du lịch nước ngoài đang có lợi hơn nhờ đồng bạc xanh mạnh.

Theo số liệu của Hiệp hội các nhà tư vấn lữ hành Mỹ, kể từ đầu năm, chi tiêu của người Mỹ dành cho du lịch nội địa và nước ngoài tăng 11% so với năm 2019.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm