Quốc tế

"Việt Nam là quốc gia đáng ca ngợi hàng đầu trong cuộc chiến chống dịch COVID-19"

Bài viết trên Tuần báo l'Obs của Pháp nhấn mạnh, Việt Nam đang tiến hành các biện pháp đơn giản song triệt để nhằm khống chế sự lây lan của virus SARS-CoV-2.

Afghanistan tuyên bố bắt được thủ lĩnh IS / Vì sao S-400 Thổ Nhĩ kỳ "im hơi lặng tiếng" bất thường?

Viết về công cuộc phòng chống đại dịch COVID-19, Tuần báo l'Obs của Pháp khẳng định "Việt Nam là quốc gia đáng ca ngợi hàng đầu" trong cuộc chiến này. Tác giả bài viết, một người Pháp sống ở Việt Nam, nhấn mạnh Việt Nam là một quốc gia đang phát triển, đang tiến hành các biện pháp đơn giản song triệt để nhằm khống chế sự lây lan của virus SARS-CoV-2 và đến nay, chưa có trường hợp tử vong nào vì COVID-19.

Ảnh minh họa.

Tác giả bài viết đề cao hành động tập thể và có trách nhiệm trong chống dịch ở Việt Nam như việc toàn dân đeo khẩu trang. Lực lượng chức năng Việt Nam cũng luôn đồng hành cùng người dân.

Không chỉ có báo chí Pháp, dư luận quốc tế cũng đã đánh giá cao những biện pháp của Việt Nam trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

Trang điện tử của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) tại Geneva ngày 30/3 đăng bài viết của nhà báo người Anh Sean Fleming với nhan đề tạm dịch là "Việt Nam cho thấy cách bạn có thể phòng chống COVID-19 với nguồn lực hạn chế". Đánh giá Việt Nam ứng phó hiệu quả với dịch COVID-19, trở thành "ngọn hải đăng" về cách làm với nguồn lực hạn chế.

Việt Nam là quốc gia đáng ca ngợi hàng đầu trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Bài báo viết, Việt Nam đã sớm nhận thức rõ ràng về nguy cơ bùng phát của dịch bệnh có thể tàn phá một đất nước đang phát triển và Việt Nam đã hành động mau lẹ, đưa ra quyết định nhanh chóng và kịp thời. Việt Nam áp dụng một loạt biện pháp, bao gồm cách ly 14 ngày bắt buộc đối với bất kỳ ai nhập cảnh và hủy bỏ tất cả các chuyến bay nước ngoài. Ngoài ra, người dân Việt Nam có tinh thần giám sát cao, chủ động phản ánh những hành động sai trái tới cơ quan chức năng; các hành vi như chia sẻ tin giả, thông tin sai lệch về dịch bệnh đều bị xử lý.
Nhiều sáng chế phòng chống dịch COVID-19 của sinh viên, công nhân
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC