Quốc tế

Ai Cập chọn VL MICA Pháp thay thế Umkhonto Nam Phi

DNVN - Tập đoàn MBDA của Pháp đã được chọn làm nhà cung cấp hệ thống phòng không VL MICA cho 4 khinh hạm lớp Meko A200 của Hải quân Ai Cập.

Quân đội Mỹ triển khai “báo thép” Bradley tới Đông Bắc Syria / Uralvagonzavod giải mã các thông tin liên quan tới xe tăng T-14 Armata

Theo cơ sở dữ liệu của Viện Nghiên cứu Hòa bình Quốc tế Stockholm (SIPRI), Ai Cập trong năm 2019 đã đặt hàng 96 tên lửa dẫn đường bằng radar Umkonto-R và 32 tên lửa dẫn đường hồng ngoại Umkonto-IR để trang bị cho khinh hạm Meko A200 được mua lại từ công ty Đức ThyssenKrupp Marine Systems (TKMS).

Tên lửa Umkhonto được chọn vì các tàu Meko A200 trong biên chế Hải quân Algeria và Nam Phi đã được trang bị tổ hợp này. Hải quân Phần Lan cũng tích hợp hệ thống phòng không nói trên cho các tàu tên lửa lớp Hamina và tàu quét mìn lớp Hamenmaa.

Thỏa thuận ban đầu trị giá 4,5 tỷ Rupiah và Công ty Denel của Nam Phi nhận được khoản thanh toán trước 5,5 tỷ RR vào năm 2019. Tuy nhiên cuối năm ngoái, Ai Cập đã hủy hợp đồng sau khi Denel không thể cung cấp bảo lãnh ngân hàng theo thủ tục do gặp khó khăn về tài chính.

Rắc rối về tài chính khiến tên lửa Umkhonto do Nam Phi sản xuất bị VL MICA của Pháp

Rắc rối về tài chính khiến tên lửa Umkhonto do Nam Phi sản xuất bị VL MICA của Pháp "đánh bật" khỏi Ai Cập. Ảnh: SIPRI.

Do đó vào ngày 16 tháng 9, tờ La Tribune của Pháp đưa tin rằng Ai Cập đã thay thế tên lửa Umkhonto bằng VL MICA của Tập đoàn MBDA, vũ khí này vốn đã được lắp đặt trên các khinh hạm lớp Gowind của Hải quân Ai Cập. Cụ thể Cairo đã đặt hàng 100 tên lửa VL MICA cho các khinh hạm Gowind vào năm 2017, theo SIPRI.

Tên lửa phòng không VL MICA có thể được trang bị đầu dò hồng ngoại hoặc radar chủ động. Phạm vi tiêu diệt mục tiêu lên đến 20 km, độ cao vào khoảng 10 km. Với đặc tính của tên lửa không đối không được sửa đổi cho nhiệm vụ phòng không, tên lửa đánh chặn thuộc tổ hợp VL MICA có độ cơ động rất cao.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC