Quốc tế

Hanwha Systems cung cấp hệ thống chiến đấu cho khu trục hạm KDDX

DNVN - Tập đoàn Hanwha Systems sẽ chế tạo tổ hợp radar đa năng và hệ thống quản lý tác chiến cho khu trục hạm tương lai KDDX của Hải quân Hàn Quốc.

Su-57 Nga gây bất ngờ khó chịu cho radar Mỹ / Ấn Độ đưa trọng pháo 155 mm tới khu vực tranh chấp ở biên giới

Vào ngày 16 tháng 9, Hanwha Systems đã được chọn là nhà thầu ưu tiên cuối cùng để cung cấp hệ thống chiến đấu và radar đa chức năng cho chương trình tàu khu trục tương lai KDDX của Hải quân Hàn Quốc, tập đoàn công nghiệp quốc phòng hàng đầu tại quốc gia này cho biết trong một thông cáo báo chí.

Hệ thống chiến đấu do Hanwha Systems và Cơ quan Phát triển Quốc phòng Hàn Quốc (ADD) nghiên cứu chế tạo sẽ tích hợp các cảm biến, vũ khí, thông tin liên lạc và chỉ huy khác nhau của con tàu, với công nghệ xử lý thông tin chiến thuật thời gian thực và nhiều liên kết dữ liệu được tích hợp sẵn, nhằm tối ưu hóa khả năng chiến đấu của khu trục hạm.

Mô hình tháp radar tích hợp (I-MST) của khu trục hạm KDDX với hệ thống radar và cảm biến của Hanwha Systems. Ảnh: Janes Defense.

Mô hình tháp radar tích hợp (I-MST) của khu trục hạm KDDX với hệ thống radar và cảm biến của Hanwha Systems. Ảnh: Janes Defense.

Tháp radar tích hợp (I-MST) của KDDX có tác dụng cải thiện khả năng tàng hình của tàu - sẽ chứa một radar mảng pha đa chức năng băng tần kép, sử dụng băng tần S để phát hiện và theo dõi tên lửa đạn đạo và phòng không tầm xa; cùng với băng tần X để phát hiện cũng như theo dõi mục tiêu trên biển và phòng không tầm ngắn.

Các cảm biến tìm kiếm và theo dõi bằng tia hồng ngoại (IRST) cùng với thiết bị nhận dạng bạn - hay - thù (IFF) cũng sẽ được lắp đặt trên tháp radar, mang lại sự gọn nhẹ cho con tàu, đồng thời tiết giảm những chi tiết không cần thiết gây bộc lộ trước radar đối phương.

Khu trục hạm KDDX được xác định sẽ là chủ lực tương lai của Hải quân Hàn Quốc, sức mạnh của nó sánh ngang những chiến hạm tốt nhất trong khu vực, con tàu mang trong mình những hệ thống vũ khí - khí tài tối tân, phần lớn được chế tạo ngay trong nước.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC