Quốc tế

Ấn Độ hoàn thành thử nghiệm xe tăng nâng cấp Arjun Mark-1 Alfa

DNVN - Bộ Quốc phòng Ấn Độ thông báo đã hoàn thành giai đoạn thử nghiệm cuối cùng dành cho xe tăng chiến đấu chủ lực Arjun M1 Alfa (Arjun Mark-1 Alfa) hiện đại hóa.

Ukraine tuyên bố tòa án The Hague 'sẵn sàng điều tra tội ác chiến tranh của Nga' / Nga thực hiện 10 chuyến bay kỳ lạ đến Armenia trong một ngày

Những cuộc thử nghiệm đối với phương tiện chiến đấu do các công ty thuộc Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng Ấn Độ - DRDO sản xuất diễn ra tại khu huấn luyện quân sự Pokhran. Việc chế tạo nguyên mẫu kiểm tra được thực hiện với sự tham gia của Trung tâm Nghiên cứu Xe Liên hợp ở Chennai.

Ở giai đoạn cuối của quá trình đánh giá đối với xe tăng Arjun hiện đại hóa có sự tham gia của Phó Tổng tham mưu trưởng Lực lượng vũ trang Ấn Độ - Trung tướng S. Khasabnis, cũng như Tổng giám đốc DRDO phụ trách vũ trang - ông M. Kalo.

Phiên bản mới của xe tăng Arjun theo thông báo đã nhận được hệ thống điều khiển hỏa lực cải tiến, bao gồm cả thiết bị điều khiển tên lửa. Tổng cộng, 14 yếu tố của cấu trúc đã được nâng cấp.

Ví dụ, báo cáo của nhà sản xuất cho biết pháo chính được điều khiển bởi hệ thống kiểm soát hỏa lực tích hợp trên máy tính, giúp tăng khả năng bắn trúng mục tiêu với ít phát đạn hơn. Xe tăng còn có thiết bị ngắm cập nhật với tính năng ổn định, giúp nó có thể phát hiện và theo dõi mục tiêu cả ban ngày lẫn ban đêm.

Trong quá trình chạy thử nghiệm, xe tăng Arjun Mark-1 Alfa cũng đã vượt qua chướng ngại vật nước. Nhìn chung bài kiểm tra đã thành công.

Xe tăng chiến đấu chủ lực Arjun Mark-1 Alfa của Quân đội Ấn Độ đã vượt qua bài kiểm tra quan trọng. Ảnh: Topwar.

Xe tăng chiến đấu chủ lực Arjun Mark-1 Alfa của Quân đội Ấn Độ đã vượt qua bài kiểm tra quan trọng. Ảnh: Topwar.

Cần nhắc lại rằng Lực lượng vũ trang Ấn Độ trước đó đã quyết định từ bỏ việc sử dụng xe tăng Arjun trong điều kiện rừng núi Ladakh. Một số T-72 và T-90 đã được gửi đến đó, chúng thích nghi tốt hơn để hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt.

Để tham khảo: Xe tăng Arjun có khối lượng tiêu chuẩn 58,5 tấn, trang bị pháo 120 mm. Kíp lái của biến thể cơ bản là 4 người.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm