Quốc tế

Ấn Độ loại biên phi đội cường kích MiG-27ML cuối cùng

DNVN - Chiến đấu cơ cánh cụp cánh xòe MiG-29 đang hoàn thành nốt những ngày tháng cuối cùng trong đội hình chiến đấu của Không quân Ấn Độ.

Tiến độ bàn giao cho Su-57 cho Không quân Nga trễ hẹn 6 tháng / Israel dùng hệ thống tác chiến điện tử tấn công máy bay dân sự?

Không quân Ấn Độ (IAF) đã cho nghỉ hưu phi đội máy bay tấn công chiến thuật MiG-27ML Flogger nâng cấp cuối cùng vào ngày 27 tháng 12, một động thái bị đánh giá là sẽ làm giảm thêm sức mạnh chiến đấu tổng thể của lực lượng này.

Các quan chức quốc phòng Ấn Độ nói rằng IAF đã "xóa sổ" phi đội số 29 mang tên Scorpions có trụ sở tại Jodhpur, miền Tây nước này, đơn vị sẽ không hoạt động cho đến khi nó được tái vũ trang với máy bay và nhân lực mới ở giai đoạn sau. Động thái trên được đưa ra sau khi IAF cho nghỉ hưu phi đội MiG-27ML khác vào tháng 12 năm 2018.

Cường kích cánh cụp cánh xòe MiG-27ML của Không quân Ấn Độ. Ảnh: Jane's Defense Weekly.

Cường kích cánh cụp cánh xòe MiG-27ML của Không quân Ấn Độ. Ảnh: Jane's Defense Weekly.

Chiến đấu cơ MiG-27ML được sản xuất theo giấy phép của Liên Xô bởi Tập đoàn công nghiệp hàng không Hindustan Aeronautics Limited (HAL) thuộc sở hữu nhà nước của Ấn Độ, một số lượng khoảng 165 cường kích cánh cụp cánh xòe MiG-27 đã được đưa vào thành phần tác chiến của IAF từ năm 1985.

Các phi công IAF điều khiển MiG-27 nói với Tạp chí quốc phòng Jane's rằng đây là một máy bay chiến đấu nhanh nhẹn. Được biết MiG-27 là một dẫn xuất từ tiêm kích chiếm ưu thế trên không MiG-23BN của Liên Xô, nó có thể thay đổi góc mở của cánh từ 16 độ cho tới 72 độ tùy theo nhiệm vụ.

Trong tương lai gần, các cường kích MiG-27ML dự kiến sẽ được Không quân Ấn Độ thay thế bởi tiêm kích đa nhiệm MiG-29UPG, New Delhi đã mua một số lượng lớn khung vỏ MiG-29 dư thừa từ thời Liên Xô để nâng cấp theo cấu hình này.

Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm