Quốc tế

Anh: Các bác sĩ bỏ phiếu về việc giúp bệnh nhân mắc bệnh nan y chết nhân đạo

Các bác sĩ ở Anh đã được hỏi về ý kiến của họ nếu luật chống lại việc “giúp các bệnh nhân mắc bệnh nan y chết nhân đạo” được thay đổi.

Thủ tướng Anh vượt qua bỏ phiếu bất tín nhiệm, tiếp tục đối mặt khủng hoảng Brexit / Nga - Nhật Bản khởi động đàm phán Hiệp ước hòa bình

Các bác sĩ sẽ phải đối mặt với án tù 14 năm nếu như họ giúp cho một bệnh nhân được chết nhân đạo

Các bác sĩ sẽ phải đối mặt với án tù 14 năm nếu như họ giúp cho một bệnh nhân được chết nhân đạo.

Theo đó, Học viện Hoàng gia các Nhà lâm sàng (RCP) sẽ tiến hành cho bỏ phiếu vào tháng 2/2019, đồng thời cho đưa ra câu hỏi: "Liệu các y, bác sĩ có cho bệnh nhân chết nhân đạo không nếu như điều này được hợp pháp hóa?".

Giáo sư Andrew Goddard, Chủ tịch RCP, cho biết cơ quan này cần có một sự cập nhật mới trong quan niệm về các mối quan hệ của ngành y tế. Ông cũng cho biết thêm, RCP rất hay được hỏi về lập trường của họ trong vấn đề gây tranh cãi này.

Hiện nay, luật pháp Anh quy định các bác sĩ sẽ phải đối mặt với án tù 14 năm nếu như họ giúp cho một bệnh nhân được chết nhân đạo.

Kết quả một cuộc khảo sát tương tự đã được tiến hành cách đây 5 năm cho thấy phần đông các bác sĩ không hề muốn thay đổi luật lệ này, đồng thời 58,4% số người được hỏi cho biết họ sẽ không giúp bệnh nhân chết nhân đạo.

Theo VTV
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm