Quốc tế

Armenia tố cáo hệ thống tác chiến điện tử 42 triệu USD mua từ Nga 'vô dụng'

DNVN - Thủ tướng Armenia Pashinyan nói rằng các hệ thống tác chiến điện tử được mua từ Nga với giá 42 triệu USD tỏ ra vô dụng trước máy bay không người lái Thổ Nhĩ Kỳ.

Thổ Nhĩ Kỳ chế tạo thành công hệ thống tác chiến điện tử có thể vô hiệu hóa S-400 / Lầu Năm Góc ra lệnh tăng cường hệ thống phòng thủ bằng tên lửa mới

Thủ tướng Armenia - ông Nikol Pashinyan nói rằng 42 triệu USD đã chi vào năm 2017 cho hệ thống chế áp điện tử (EW) của Nga (rõ ràng là ám chỉ hệ thống Repellent) hóa ra là lãng phí tiền bạc, khi khí tài nói trên không hoạt động, ngay cả khi chống lại các phương tiện bay không người lái.

“Bầu trời đã đóng cửa, thưa quý vị, vì vào năm 2017 các bạn đã mua các hệ thống EW cho Quân đội Armenia với giá 42 triệu USD, nhưng hóa ra nó không hoạt động. Đúng vậy, chúng tôi đã phải mua mọi thứ chưa mua được trong 20 năm qua. Vâng, trong hai năm chúng tôi đã không làm được điều này, nhưng tại sao bạn không làm điều đó trong 18 - 20 năm? Và tại sao bạn có thể mua các hòn đảo, dinh thự, nhà ở ở nước ngoài, gửi tiền tiết kiệm trong các ngân hàng Thụy Sĩ?", ông Nikol Pashinyan phát biểu.

Vũ khí Nga tiếp tục bị Armenia chỉ trích nặng nề. Ảnh: Avia-pro.

Vũ khí Nga tiếp tục bị Armenia chỉ trích nặng nề. Ảnh: Avia-pro.

Đồng thời Thủ tướng Armenia đã có một tuyên bố rất lạ, nhấn mạnh rằng trong cuộc chiến, các tổ hợp Osa đã bắn hạ một số lượng lớn mục tiêu trên không, cho thấy hiệu quả của chúng, mặc dù các nguồn tin trong Bộ Quốc phòng Armenia khẳng định rằng thực tế vũ khí trên đã thể hiện sự thất bại hoàn toàn, có lẽ chỉ bắn hạ chiếc trực thăng Mi-8 của Azerbaijan.

Các chuyên gia tại Moskva cho rằng những lời chỉ trích như vậy từ ông Pashinyan chủ yếu là do hiện tại thủ tướng Armenia đang tìm cách bào chữa cho sự thất bại trước Azerbaijan, mặc dù rõ ràng là cuộc chiến mà Armenia thua trận không liên quan đến những thiếu sót của vũ khí Nga.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm