Quốc tế

Artsakh mất 80% hệ thống phòng không sau 2 tuần xung đột

DNVN - Ước tính 80% hệ thống phòng không của Nagorno-Karabakh đã bị phá hủy trong hai tuần diễn ra xung đột.

Mỹ nghi ngờ Nga trợ giúp Triều Tiên chế tạo xe tăng mới / Hàng chục lính đặc nhiệm Thổ Nhĩ Kỳ bị bao vây ở Nagorno-Karabakh

Hai tuần xung đột diễn ra trên lãnh thổ của Cộng hòa Nagorno-Karabakh tự xưng (NKR) đã dẫn đến tổn thất quy mô lớn đối với các hệ thống phòng không của lực lượng vũ trang Artsakh. Theo nguồn tin, trong giai đoạn này, 80% hệ thống phòng không tầm ngắn, tầm trung và tầm xa đã bị phá hủy, bao gồm cả những tổ hợp tiên tiến như S-300 Favorit.

Theo nguồn tin, Azerbaijan thực sự đã mất hàng chục máy bay không người lái trong những ngày đầu tiên, tuy nhiên sau đó, các UAV của Quân đội Azerbaijan có thể dễ dàng khảo sát toàn bộ lãnh thổ của NKR, vũ khí của nhà nước tự xưng không còn đủ khả năng để chống lại các mục tiêu như vậy.

“Trong hai tuần, quân đội Artsakh đã mất 80% hệ thống phòng không, điều này cho phép Azerbaijan hoạt động tự do trong khu vực, thực tế là không cần lo sợ cho hàng không của mình. Chính vì lý do này mà Baku đang tích cực tiếp tục tiến hành các cuộc tấn công tên lửa vào NKR mà không sợ đối phương tiến hành đánh chặn”, một nguồn tin nói với Avia-pro.

Lực lượng phòng không Cộng hòa Nagorno-Karabakh tự xưng gần như đã bị xóa sổ. Ảnh: Avia-pro.

Lực lượng phòng không Cộng hòa Nagorno-Karabakh tự xưng gần như đã bị xóa sổ. Ảnh: Avia-pro.

Cần lưu ý rằng cho đến nay, Yerevan đã đảm nhận chức năng bảo vệ không phận đối với NKR, tuy nhiên Armenia sẽ không thể gây hấn trực tiếp với Azerbaijan, vì trong trường hợp này Nga tuyên bố không cung cấp hỗ trợ ngay cả trong khuôn khổ Tổ chức CSTO.

Bên cạnh đó, mặc dù lệnh ngừng bắn đã có hiệu lực nhưng Quân đội Azerbaijan và Thổ Nhĩ Kỳ vẫn tiếp tục tiến hành các hoạt động quân sự, điều đó cho thấy nguy cơ xung đột tái diễn trong những ngày tiếp theo là rất cao.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm