Quốc tế

Azerbaijan: Nga kiểm soát tên lửa Iskander ở Karabakh

DNVN - Azerbaijan tuyên bố rằng hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander của Lực lượng vũ trang Armenia do Nga kiểm soát.

Nguy cơ xung đột Nga - Thổ khi Ankara quyết gửi quân đến Karabakh / Binh sĩ Nga bị thương trong vụ nổ mìn ở Karabakh

Văn phòng Tổng công tố Azerbaijan tuyên bố rằng “bảng điều khiển tên lửa Iskander nằm trong tay phía Nga" và chính vì lý do này mà Armenia không kích bằng hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander trên lãnh thổ của Azerbaijan. Theo Văn phòng Tổng công tố Azerbaijan, các tổ hợp Iskander chưa từng được sử dụng trong các cuộc đụng độ quân sự kéo dài 45 ngày.

“Tôi chỉ có thể dựa vào sự thật và không thể nói nếu không có sự hỗ trợ. Chúng tôi không có bằng chứng nào về việc phía Armenia sử dụng tên lửa Iskander. Chúng tôi đã phân tích tất cả những gì còn lại của tên lửa được bắn về hướng của chúng tôi, tiến hành kiểm tra cùng với các cấu trúc liên quan của đất nước. Tôi nghĩ rằng đó là một trò lừa bịp của Hakobyan (họ của người Armenia) vì một số loại mục đích chính trị nội bộ”, Văn phòng Tổng công tố Azerbaijan chia sẻ.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Đồng thời, có dữ liệu chính xác về việc người Armenia sử dụng các tên lửa có sức hủy diệt tương đương khác như Scud, Tochka U và Smerch. Bom chùm đã được sử dụng để tấn công thành phố Barda bảy lần. Những tên lửa này thuộc loại sản xuất cũ và đã được chuyển giao từ lâu cho Armenia. Tên lửa Iskander thuộc thế hệ mới. Họ đang ở Armenia, nhưng tôi không nghĩ rằng họ nằm dưới sự kiểm soát hoạt động của phía Armenia. Đây là một vũ khí quá nghiêm trọng - Tổng Công tố viên nước này Kamran Aliyev cho biết trong một cuộc phỏng vấn với các phương tiện truyền thông Azerbaijan.

Cùng lúc đó, ít nhất hai video clip xuất hiện trên mạng, cho thấy rằng tên lửa Iskander OTRK của Nga trong cuộc xung đột trên lãnh thổ Karabakh vẫn có thể được sử dụng, tuy nhiên, bất chấp các cuộc phóng thử, dữ liệu về các mục tiêu bị ảnh hưởng vẫn chưa được bình luận từ các bên tham gia xung đột.

Vẫn chưa rõ lý do tại sao Iskander OTRK không tham gia vào các cuộc tấn công, mặc dù trước đó cũng có thông tin cho rằng Armenia đã không sử dụng máy bay chiến đấu Su-30SM của mình do thiếu tên lửa tầm thường.

Có thể bạn quan tâm
Bảo Ngọc (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC