Quốc tế

Azerbaijan thu được số xe tăng gấp 6 lần bị tổn thất

Quân đội Azerbaijan đang tăng cường lực lượng tăng-thiết giáp với "nguồn cung cấp" từ chiến lợi phẩm dồi dào thu được từ phía Armenia.

5 hệ thống Tor của Armenia bị phá hủy tại Karabakh / Tình trạng bất ngờ của hàng không Hoa Kỳ được công bố

Thiệt hại của Azerbaijan trong cuộc xung đột Karabakh không chỉ là tối thiểu, mà hơn thế nữa, do các thiết bị quân sự của Armenia bị thu giữ, Quân đội Azerbaijan đã có được số xe tăng chiến đấu chủ lực (MBT) gần gấp 7 lần số xe bị mất trong một tháng rưỡi đụng độ.

“Phân tích cho thấy Armenia đã mất 185 MBT, trong đó có 66 chiếc thuộc về tay người Azerbaijan dưới dạng chiến lợi phẩm. Số lượng được chỉ định bao gồm: 2 chiếc T-72AK, 16 chiếc T-72AV, 35 chiếc T-72B, 52 chiếc T-72A và 80 chiếc T-72 chưa được tiết lộ danh tính".

"Ngoài ra phía Armenia mất 43 đơn vị xe chiến đấu bộ binh, trong đó có 22 chiếc trở thành chiến lợi phẩm của Lực lượng vũ trang Azerbaijan. Đó là 21 BMP-1, 19 BMP-2 và 3 BMP không xác định".

"Những tổn thất của Lực lượng vũ trang Azerbaijan dường như không quá thảm khốc so với những con số trên. Tổng cộng 28 xe tăng đã bị mất một cách không thể cứu vãn: 1 T-72 Ural, 3 T-72A, 7 T-72AV / Aslan, 15 T-72 và 2 T-90S không xác định đã bị quân Armenia bắt giữ".

"Bên cạnh đó, Azerbaijan mất 23 đơn vị BMP (2 BMP-1, 1 BMP-2K, 1 BMP-3, 3 không xác định và 16 BMP-2). Các xe bọc thép khác bị mất bao gồm 27 chiếc (8 BTR-70, 8 BTR-82A, 4 xe bọc thép không xác định và 7 xe bọc thép chiến đấu Plasan SandCat)", ấn phẩm thông tin Nga Reporter cho biết.

Azerbaijan thu duoc so xe tang gap 6 lan bi ton that
Quân đội Azerbaijan được bổ sung rất nhiều xe tăng - thiết giáp chiến lợi phẩm từ phía Armenia.

Trước đó, nguồn tin Avia-pro dẫn số liệu chính thức từ Bộ Quốc phòng Armenia cho rằng tổng thiệt hại về xe bọc thép của Lực lượng vũ trang Azerbaijan đã vượt quá 600 chiếc, tuy nhiên rõ ràng Azerbaijan chịu nhiều tổn thất cụ thể nhất chỉ trong hàng ngũ quân đội.

Tổng thống Azerbaijan - ông Ilham Aliyev nói rằng số liệu về tổn thất của quân đội nước này sẽ chỉ được công bố sau khi kết thúc mọi hành động thù địch, nhằm tránh các hành động khiêu khích và tuyên truyền có thể xảy ra.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC