Quốc tế

B-21 dễ dàng đột phá lưới lửa phòng không của S-400 và S-500?

DNVN - Tại Washington, họ đã nói về khả năng xuyên thủng hệ thống phòng không S-400 và S-500 của máy bay ném bom tàng hình B-21 Raider.

Iran muốn mua lô tiêm kích Su-30 lớn nhất từ Nga / Báo Mỹ: F-22 và F-35 dễ bị tổn thương trước hệ thống tác chiến điện tử Nga

Viện Mitchell tại Melbourne (Australia) và các phương tiện truyền thông Mỹ đã đề cập đến báo cáo của một đại diện Không lực Hoa Kỳ, ông này cho rằng máy bay ném bom tàng hình chiến lược B-21 Raider sẽ phá vỡ khả năng các hệ thống phòng không mới nhất của Nga và có thể xâm nhập vào không phận Nga mà chẳng gặp bất kỳ trở ngại nào.

Chuyên gia Mỹ cho rằng chiếc B-21 Raidder sẽ không thể bị phát hiện cho đến thời điểm tên lửa được phóng đi. Trong bối cảnh đó, giới chuyên gia quyết định tính toán chính xác Mỹ cần bao nhiêu máy bay chiến đấu để tạo ra một thất bại nặng nề cho Nga.

Đồ họa máy bay ném bom tàng hình chiến lược B-21 Raider của Mỹ. Ảnh: Avia-pro.

Đồ họa máy bay ném bom tàng hình chiến lược B-21 Raider của Mỹ. Ảnh: Avia-pro.

"Viện Mitchell tại Melbourne đã xuất bản một bài báo trong đó kêu gọi Không lực Hoa Kỳ không cắt giảm chi tiêu đối với chương trình chế tạo bom tàng hình B-21 đầy hứa hẹn. Để vô hiệu hóa một số lượng lớn các mục tiêu chiến đấu, tốt hơn là sử dụng B-21 thay vì tên lửa hành trình".

"Báo cáo của Viện Mitchell kêu gọi thành lập phi đội máy bay ném bom gồm ít nhất 316 phi cơ. Nếu kế hoạch ngừng hoạt động của B-1B và B-2 được thực hiện, thì việc xâm nhập hiệu quả vào không phận Nga sẽ cần khoảng 200 chiếc B-21", báo chí Nga trích dẫn nguồn tin nước ngoài.

Tuy nhiên các chuyên gia chú ý đến yếu tố quan trọng nhất - không chỉ 200 máy bay ném bom B-21 đang phục vụ cho Hoa Kỳ, mà bản thân chiếc oanh tạc cơ này vẫn chưa được tạo ra, và do đó những tưởng tượng đầy mê hoặc của các chuyên gia quân sự Mỹ không gì khác hơn là ước mơ trái ngược với thực tế.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC