Quốc tế

Báo Anh: Tên lửa siêu thanh của Nga có thể tới Mỹ trong vài phút

DNVN - Tên lửa Zircon siêu thanh mới của Nga có khả năng tới Mỹ chỉ trong vài phút. Với những vũ khí như vậy, Putin có thể tấn công vào tầm ngắm.

Hệ thống phòng không mới nhất của Nga nhận được tên lửa siêu thanh bay với tốc độ gần 8 MAX / Radar Mỹ bắt được mọi tên lửa siêu thanh

Một bài báo với những luận điểm như vậy đã được đăng trên tờ báo Anh Daily Express.

Tương tự, các phương tiện truyền thông Anh đã phản ứng về việc 4 lần phóng thử thành công Zircon từ khinh hạm Đô đốc Gorshkov. Trong mỗi lần phóng, các cú đánh chính xác của tên lửa vào mục tiêu đã được ghi lại.

London lo ngại rằng Zircons sẽ sớm đi vào hoạt động cùng quân đội Nga, Trung Quốc cũng sở hữu tên lửa siêu thanh DF-17 đầy hứa hẹn, và Mỹ vẫn đang tụt hậu so với các đối thủ tiềm năng chính của mình.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Quân đội Nga đã tiến hành các vụ phóng tên lửa ở Bắc Cực, và các mục tiêu nằm trong khu vực thuộc quần đảo Novaya Zemlya. Trong các cuộc thử nghiệm tên lửa Zircon, có thể bay với tốc độ lên tới 10 nghìn km /h, nhiều khu vực ở biển Barents và biển Kara đã bị đóng cửa không cho tàu bè tham gia tập trận.

Theo người Anh, việc đưa các loại vũ khí này vào sản xuất được Moscow lên kế hoạch vào năm 2022.

Một nguồn tin từ tổ hợp công nghiệp-quân sự Nga nói với RIA Novosti rằng các vụ phóng tên lửa mới từ tàu khu trục Đô đốc Gorshkov được lên kế hoạch vào tháng 6, và có thể Zircons cũng sẽ được khai hỏa.

>> Xem thêm clip Nga thử nghiệm thành công tên lửa siêu thanh Zircon. Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga.


Doanh Doanh (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm