Quốc tế

Báo Mỹ gọi Tornado-S của Nga là "vũ khí nguy hiểm"

DNVN - Hệ thống pháo phản lực phóng loạt (MLRS) thế hệ mới nhất Tornado-S của Nga đã thu hút sự quan tâm sâu sắc từ các chuyên gia quốc tế.

Algeria có lợi khi từ bỏ MiG-25 hạng nặng để chuyển sang Su-57 / Đại tướng Shoigu cấp tốc đến Baku trong lúc Thổ Nhĩ Kỳ gửi quân tới Karabakh

Hệ thống pháo phản lực phóng loạt Tornado-S của Nga là một phương tiện chiến đấu thực sự nguy hiểm. Ý kiến ​​trên đã được người phụ trách chuyên mục Peter Suciu bày tỏ trong ấn phẩm National Interest.

Đặc biệt, ông đã phân tích những thông tin mới nhất được đưa ra vào đêm trước Ngày lễ kỷ niệm của lính pháo binh, do Trung tướng Mikhail Matveyevsky - Tư lệnh lực lượng tên lửa và pháo binh của Quân đội Nga tiết lộ trước đó.

Như đã biết, đến cuối năm 2027, Tornado-S sẽ thay thế hoàn toàn các tổ hợp MLRS cũ bao gồm BM-30 Smerch và BM-27 Uragan đã lỗi thời trong quân đội. Trong khi BM-21 Grad huyền thoại sẽ nhường chỗ cho một hệ thống hiện đại khác là Tornado-G.

Tổ hợp pháo phản lực phóng loạt Tornado-S của Nga. Ảnh: TASS.

Tổ hợp pháo phản lực phóng loạt Tornado-S của Nga. Ảnh: TASS.

MLRS Tornado-S bao gồm một phương tiện chiến đấu nâng cấp (so với Smerch) được trang bị hệ thống điều khiển hỏa lực và dẫn đường tự động (ASUNO), cùng các tên lửa không điều khiển mới cỡ nòng 300 mm với tầm bay tối đa lên tới 120 km (trong tương lai sẽ tăng lên đến 200 km). Ngoài ra còn có các tên lửa có thể điều chỉnh trong kho vũ khí, lắp đầu đạn phân mảnh hoặc đạn chùm với khả năng nổ cao có thể tháo rời.

Người phụ trách chuyên mục của Tạp chí National Interest đã đặc biệt chú ý đến tình huống này. Xét cho cùng, MLRS trong lịch sử được tạo ra để hoạt động trên các khu vực rộng, ở đây nhà thiết kế đã tạo cơ hội thực hiện nhiệm vụ bay riêng cho từng quả đạn.

Đối với Tornado-G, trên thực tế, thìđây là những tổ hợp BM-21 Grad hiện đại hóa, nó cũng có ASUNO và tên lửa 122 mm không điều khiển tiên tiến hơn. Tầm bắn tối đa vào khoảng 40 km.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC