Quốc tế

Báo Nga: Rafale Ấn Độ thất thế trước Su-35 Trung Quốc

DNVN - Bất chấp việc Không quân Ấn Độ rất kỳ vọng vào chiếc Rafale, truyền thông Nga lại cho rằng chiếc tiêm kích Pháp này suýt bị Su-35 Trung Quốc bắn hạ.

Mỹ mua số lượng S-300 lớn chưa từng có từ Ukraine / Tàu sân bay Mỹ cấp tốc rời Địa Trung Hải vì tàu ngầm Nga?

Trang Avia-pro mới đây cho biết, máy bay chiến đấu Rafale của Pháp mà Ấn Độ vừa tiếp nhận không thể chống lại tiêm kích đa năng Su-35 do Nga chế tạo trong cuộc xung đột ở biên giới với Trung Quốc và gần như bị tiêu diệt bởi tên lửa tầm xa.

Chính vì lý do này mà Ấn Độ có ý định mua máy bay chiến đấu của Nga để thay thế hoàn toàn các tiêm kích Rafale của Pháp, vì những chiếc Su-35 đang phục vụ cho Trung Quốc thực sự có thể đánh bại một nửa Không quân Ấn Độ.

Báo Nga cho rằng tiêm kích Rafale của Pháp không thể sánh bằng Su-35 do họ sản xuất. Ảnh: Avia-pro.

Báo Nga cho rằng tiêm kích Rafale của Pháp không thể sánh bằng Su-35 do họ sản xuất. Ảnh: Avia-pro.

Trước đó, nguồn tin của Avia-pro khẳng định rằng các máy bay chiến đấu Su-35 đang phục vụ trong Không quân Trung Quốc đã được nhìn thấy ở biên giới khu vực tranh chấp giữa Ấn Độ và Trung Quốc, tuy nhiên nó chỉ tuần tra khu vực này và rõ ràng là Không quân Ấn Độ không được phép tới đây.

Tuy nhiên sau khi tiếp nhận những chiếc Rafale đầu tiên, New Deilhi có lẽ đã cố gắng chứng tỏ sức mạnh của mình với Bắc Kinh, nhưng rõ ràng trước khi tiến gần đến khu vực tranh chấp, các phi công Ấn Độ đã nhận được cảnh báo từ phía Trung Quốc rằng hành động leo thang hơn nữa sẽ dẫn đến một cuộc tấn công.

Cần lưu ý rằng một vài năm trước đây, Ấn Độ đã tích cực chỉ trích các tiêm kích Su-35 và Su-57 của Nga, gọi chúng là vô dụng và vô bổ, tuy nhiên xu hướng hiện nay cho thấy những máy bay chiến đấu này không có đối thủ trên không, trang Avia-pro khẳng định.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm