Quốc tế

Mỹ tiến hành thử nghiệm giai đoạn tiếp theo cho hệ thống IM-SHORAD

DNVN - Lục quân Mỹ tiếp tục thử nghiệm hệ thống phòng không IM-SHORAD sau khi sửa lỗi phần mềm liên quan đến việc tích hợp một gói thiết bị vũ khí mới vào xe chiến đấu bộ binh Stryker A1.

"Cân đo" sức mạnh tiêm kích Rafale Ấn Độ và J-20 Trung Quốc / Mỹ mua số lượng S-300 lớn chưa từng có từ Ukraine

Trong chương trình IM-SHORAD, nhà sản xuất đang trang bị cho các xe thiết giáp Stryker một gói thiết bị nhiệm vụ, bao gồm pháo 30 mm, hệ thống tên lửa Stinger và tên lửa Longbow Hellfire.

Tạp chí quốc phòng Janes trước đó cho biết rằng các thách thức liên quan đến phần mềm đã được phát hiện, tuy nhiên Giám đốc điều hành chương trình tên lửa và không gian - Thiếu tướng Robert Rasch thông báo những vấn đề trên đã được khắc phục.

“Thật sự chẳng có gì mà bạn sẽ không mong đợi khi lần đầu tiên lắp bệ phóng Hellfire - vốn là tên lửa không đối đất, với khả năng phóng tên lửa Stinger được nâng cấp số hóa, tích hợp vào tháp pháo mới”, Tướng Rasch nói với các phóng viên và khẳng định: “Chúng tôi chỉ phải khắc phục một số lỗi phần mềm và kiểm tra, hiện tại bản vá đã hoàn thiện”.

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn IM-SHORAD. Ảnh: Janes Defense.

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn IM-SHORAD. Ảnh: Janes Defense.

Vị tướng hai sao lưu ý rằng tất cả các công đoạn an toàn đã được thực hiện và binh sĩ bắt đầu được đào tạo để vận hành các nguyên mẫu của hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn IM-SHORAD.

“Chúng tôi đã có chút trục trặc trong vài tuần, nhưng một lần nữa công việc đang tiến triển rất tích cực, mọi thứ diễn ra khá tốt vào thời điểm này”, Tướng Rasch nói thêm.

Ông Rasch lưu ý rằng họ sẽ tiếp tục đánh giá về vũ khí mới khi quá trình thử nghiệm diễn ra, và sẽ đảm bảo những người lính khi nhìn vào màn hình của họ có thể phân biệt được đâu là tên lửa Stinger và Hellfire.

Nếu kế hoạch IM-SHORAD tiếp tục được tiến hành, quân đội dự kiến ​​sẽ đưa ra quyết định sản xuất vào khoảng thời gian tháng 9, mặc dù các nhà lãnh đạo chương trình cảnh báo rằng có thể không theo đúng kế hoạch trao hợp đồng sản xuất ban đầu cho 32 xe.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC