Quốc tế

Báo Nga: Thổ Nhĩ Kỳ mua phải hệ thống phòng không S-400 "bị lỗi"

DNVN - Hệ thống phòng không S-400 được bán cho Thổ Nhĩ Kỳ hóa ra "bị lỗi".

Nga sẵn sàng đáp trả nếu F-35 Israel tấn công vào Syria trong tuần này / Mỹ thu giữ hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S1E của Nga cùng tài liệu kỹ thuật

Các hệ thống phòng không S-400 Triumph của Nga được đưa vào trang bị cho Thổ Nhĩ Kỳ hóa ra hoàn toàn khác so với các hệ thống đang được biên chế trong quân đội Nga.

Theo dữ liệu do tờ Moskovsky Komsomolets trình bày, những hệ thống được bán cho Thổ Nhĩ Kỳ sử dụng các thiết bị khác nhau và nguyên tắc phát hiện và tấn công mục tiêu, và với sự can thiệp mở vào hệ thống của những vũ khí này của Nga, khó có thể có được bất kỳ thông tin nào về vũ khí của Nga.

Hệ thống phòng không S-400 của Thổ Nhĩ Kỳ.

Hệ thống phòng không S-400 của Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong một cuộc phỏng vấn với Moskovsky Komsomolets, chuyên gia quân sự Nga Alexei Valyuzhenich nhấn mạnh rằng các hệ thống phòng không S-400 đang được Ankara sử dụng là tốt nhất và rất khác so với các hệ thống phòng không mà quân đội Nga đang sở hữu.

“Khi vũ khí hiện đại được xuất khẩu, chúng tôi luôn tính đến khả năng chúng sẽ rơi vào tay kẻ thù tiềm tàng. Không ai gửi những thứ tốt nhất để bán. Một ví dụ - các hệ thống phòng không S-400 được chuyển giao cho Thổ Nhĩ Kỳ, về chức năng của chúng kém hơn so với các hệ thống phòng không của chúng tôi ”,chuyên gia này nói trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Nga.

Valyuzhenich không nói rõ bất kỳ chi tiết nào, tuy nhiên, theo dữ liệu chính thức, phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không S-400 không tồn tại.

Vũ khí - Khí tài
Bảo Ngọc (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm