Quốc tế

Báo Trung Quốc: Rafale vượt trội Su-30MKI nhưng chưa phải đối thủ J-20

DNVN - Thời báo Toàn cầu của Trung Quốc đã xuất bản bài phân tích của chuyên gia quân sự Zhang Xuifeng, người quyết định đánh giá sức mạnh của các máy bay chiến đấu Rafale mà Ấn Độ vừa nhận.

Báo Ukraine tuyên bố 42 tổ hợp Pantsir-S1 đã bị phá hủy tại Syria và Libya / Quân đội Pakistan tiếp nhận lô xe tăng nội địa Al-Khalid-I đầu tiên

Theo chuyên gia quân sự Trung Quốc, khi so sánh với chiến đấu cơ thế hệ thứ năm J-20 của Không quân PLA, tiêm kích Rafale do Pháp chế tạo có một nhược điểm đáng kể đó là "chúng không có công nghệ tàng hình".

Tiêm kích Rafale của Không quân Ấn Độ. Ảnh: Topwar.

Tiêm kích Rafale của Không quân Ấn Độ. Ảnh: Topwar.

Tờ báo Trung Quốc cho rằng "Rafale vượt qua Su-30MKI ở một số đặc điểm, nhưng trong mọi trường hợp, cả hai máy bay chiến đấu này đều thuộc thế hệ thứ 4 (thứ 3 theo phân loại của Trung Quốc). Nếu chúng ta so sánh Rafale với Su-30MKI chính xác theo các thế hệ, thì nó đã được cải tiến khoảng một phần tư quãng đường. Nhưng điều này không mang lại bất kỳ thay đổi đáng kể nào".

Thời báo Hoàn Cầu nói thêm" "Hãy để chúng tôi nhắc nhở bạn rằng vào ngày 29 tháng 7, Ấn Độ đã nhận được 5 máy bay chiến đấu Rafale. Từ trên đất Pháp, chúng bay đến căn cứ không quân Ambala của Ấn Độ", ông Zhang Xuifeng nhấn mạnh.

"Với radar quét mảng pha điện tử chủ động, vũ khí tiên tiến và công nghệ tàng hình hạn chế, Rafale có thể sánh ngang với thế hệ máy bay được sử dụng ở Ấn Độ và các nơi khác, nhưng sẽ rất khó để chống lại chiến đấu cơ thế hệ thứ năm với công nghệ tàng hình tiên tiến như J-20", vị chuyên gia khẳng định.

Ở Ấn Độ, họ không thể không trả lời tuyên bố đầy khiêu khích như vậy trên báo chí Trung Quốc. Đặc biệt cần lưu ý rằng một thời gian trước đây, máy bay chiến đấu Su-30MKI đã phát hiện ra những chiếc J-20 của Trung Quốc ở bên kia biên giới "với hệ thống tàng hình được khoe khoang của chúng", trang Topwar của Nga bình luận.
Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC