Quốc tế

Bắt giữ nghi phạm sát hại nam thanh niên Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản

Cảnh sát Osaka, Nhật Bản hôm nay (5/8) đã bắt nghi phạm được cho là đã giết hại nam thanh nên người Việt Nam vào tối 2/8 tại khu vực ven sông Dotonbori có ở khu vực Minami, Osaka.

Kết hợp vaccine AstraZeneca với Pfizer hoặc Moderna giảm 88% nguy cơ mắc COVID-19 / Chiến đấu cơ nào của Nga được khách hàng nước ngoài tìm mua tại MAKS-2021?

Người đàn ông này tên là C.C.B. Alberto, 26 tuổi, quốc tịch Dominica, không có nghề nghiệp, chỗ ở bất định. Người đàn ông này hiện tại vẫn phủ nhận việc sát hại nạn nhân.

Cảnh sát Nhật Bản khám nghiệm hiện trường. Ảnh: Sankei News
Cảnh sát Nhật Bản khám nghiệm hiện trường. Ảnh: Sankei News

Cảnh sát Osaka cho biết, trước khi sự việc xảy ra, người đàn ông người Dominica và nạn nhân có uống đồ uống có cồn với một số người khác tại gần hiện trường, sau đó hai bên xảy ra xô sát, dùng vũ lực đánh nạn nhân và sau đó đạp xuống sông. Theo kết luận ban đầu nạn nhân chết do bị đuối nước.

Cảnh sát đã xem camera phòng phạm tại khu vực xảy ra sự việc và thấy hành vi của nghi phạm người Dominica. Ngày 3/8, cảnh sát khu địa phương đã phát hiện nghi phạm tại khách sạn có ở quận Nisinari và bắt nghi phạm bởi không có thẻ ngoại kiều và cư trú bất hợp pháp.

Trước đó, vào ngày 3/8, Cảnh sát Osaka đã thông báo với Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka về trường hợp nạn nhân là T.T.A, sinh ngày 15/9/1999, quốc tịch Việt Nam, bị sát hại lúc 20h20 ngày 2/8 tại khu vực đi bộ ven sông cầu Ebisu (Shinsibashisuji 2-4, quận Chuo, thành phố Osaka); nạn nhân bị đánh và ném xuống sông. Đội cứu hộ đã đưa T.T.A đi cấp cứu nhưng nạn nhân không qua khỏi vàmất vào lúc 21h21 ngày 2/8.

Liên quan đến vụ việc, Đại diện Tổng lãnh sự quán Việt Nam đã trao đổi với Bộ Ngoại giao, Cơ quan Cảnh sát tỉnh Osaka đề nghị chỉ đạo điều tra sớm truy bắt được hung thủ để đưa ra xét xử trước pháp luật. Tổng lãnh sự quán Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Nhật Bản và các hội người Việt tại Kansai thu thập thêm thông tin và triển khai công tác bảo hộ công dân kịp thời.

Trước đó, Tổng lãnh sự quán Việt Nam đã liên hệ với bạn cùng phòng của T.T.A và người này xác nhận cảnh sát đã đến phòng ở thu đồ đạc của T.T.A nhằm phục vụ điều tra. Tổng lãnh sự quán Việt Namcũng đã liên hệ với người thân của T.T.A tại Việt Nam để thông báo về vụ việc, động viên gia đình bình tâm chờ thông tin điều tra chính thức của cảnh sát Nhật Bản và khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực phối hợp với các cơ quan chức năng Nhật Bản giải quyết các vấn đề phát sinh và tiến hành công tác bảo hộ công dân./.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm