Quốc tế

Belarus bắt đầu tập trận quy mô lớn sát biên giới Nga

DNVN - Belarus vừa ra quyết định kiểm tra năng lực bảo đảm an ninh - quốc phòng tại khu vực biên giới phía Đông.

Tiếp liệu trên không cho tiêm kích F-35: 'Khó như lên trời' / Thổ Nhĩ Kỳ điều F-16 đáp trả cáo buộc Syria tấn công chết 4 quân nhân

Sau một tuyên bố gần đây của Tổng thống Belarus, ông Alexander Lukashenko về sự xâm lấn của Nga đối với chủ quyền đất nước, Quân đội Belarus đã quyết định tiến hành các cuộc diễn tập quân sự quy mô lớn.

Quân đội quốc gia này đã gây bất ngờ bằng cách sử dụng các hệ thống phòng không và không quân ở phía Tây đất nước. Đối với quan hệ Belarus - NATO, lần này các cuộc tập trận bắt đầu ở phía Đông của quốc gia láng giềng đã đặt ra rất nhiều câu hỏi.

Tiêm kích Su-27 của Không quân Belarus. Ảnh: Avia-pro.

Tiêm kích Su-27 của Không quân Belarus. Ảnh: Avia-pro.

"Theo thông tin của Bộ Quốc phòng Belarus, những quân nhân được giao nhiệm vụ phân tán và triển khai các thiết bị quân sự trên các khu vực sân bay ở Baranovichy, Machulishchi, Bobruisk, Luninets và Borovtsy".

"Cần lưu ý rằng các đơn vị cơ giới của Quân đội Belarus đã hoàn thành tiến quân đến những nơi được chỉ định và bắt đầu thực hiện những nhiệm vụ được giao phó cho họ, bao gồm cả việc thực hành bắn đạn thật vào ban đêm".

"Đồng thời trong thời gian ngắn nhất, các kỹ sư quân sự đã có thể tạo ra một cây cầu bắc qua Berezina, và các đơn vị chiến đấu đã vượt qua nó sang phía bên kia để bắt đầu thực hiện nhiệm vụ theo phân công", báo cáo của trang Avia-pro.

Trong tình hình nêu trên, cuộc tập trận bất ngờ như vậy liên quan đến việc xác minh năng lực kết nối của lực lượng Không quân và Phòng không Belarus. Tuy nhiên, giới phân tích coi đây là một nỗ lực nhất định của Belarus nhằm chứng minh cho Nga biết rằng họ sẵn sàng thực hiện các biện pháp cần thiết nhằm bảo vệ chủ quyền của đất nước.

 

Phong Vũ (Tổng hợp)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm