Quốc tế

BMP-3F là chiến xa tốt nhất cho lính thủy đánh bộ

Tại Nga, ngoài các loại xe bọc thép bánh lốp như BTR-80/82, xe bánh xích cũng được sản xuất cho lực lượng lính thủy đánh bộ, một trong số đó là BMP-3F.

Thực hư sức mạnh vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga / "Đại bàng thầm lặng" F-15E thử nghiệm vũ khí hủy diệt S-400

Phiên bản đặc biệt của chiếc xe chiến đấu bộ binh này có thể thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu tại môi trường phức tạp, thời gian hoạt động trên biển của phương tiện kéo dài đến 7 giờ. Đồng thời, tốc độ di chuyển đạt 10 km/h.

Trên bộ, BMP-3 bản hải quân thể hiện đặc tính cơ động tuyệt vời. Động cơ công suất 450 mã lực của nó cho khả năng tăng tốc trên đường nhựa lên đến 70 km/h và trên đường đất là 45 km/h.

BMP-3F được trang bị một khẩu pháo 100 mm có khả năng sử dụng tên lửa dẫn đường cùng với đạn pháo thông thường, đi kèm với đó là pháo tự động bắn nhanh 30 mm và 3 súng máy 7,62 mm.

Kíp điều khiển của chiếc chiến xa bộ binh này là 3 người, cộng với 7 quân nhân mang theo đầy đủ vũ khí trang bị. Trọng lượng chiến đấu của BMP-3F đạt 18.500 kg.

BMP-3F la chien xa tot nhat cho linh thuy danh bo
Xe chiến đấu bộ binh BMP-3F của lính thủy đánh bộ Nga.

Điểm nổi bật khác trên BMP-3F đó là thiết bị quan sát mới dành cho chỉ huy. So với loại cũ TKN-AI thì kính ngắm mới có một số lợi thế, chẳng hạn như cho phép thực hiện một cách hiệu quả hơn tầm nhìn vòng quanh địa hình.

Ngoài việc nhắm mục tiêu bởi xạ thủ, giờ đây trưởng xe có thể bắn độc lập với vũ khí tiêu chuẩn nhờ khí tài thế hệ mới. Kính ngắm toàn cảnh tích hợp trên BMP-3F có hai kênh: truyền hình và ảnh nhiệt, hai trường nhìn - rộng và hẹp, cũng như khả năng thu phóng điện tử. Phạm vi phát hiện mục tiêu xe tăng tối đa vào ban đêm có thể đạt 5.000 mét.

Đặt một bức tranh toàn cảnh sẽ giúp tăng cường đáng kể khả năng của xe chiến đấu bộ binh BMP-3F trên chiến trường hiện đại.

Trước đó, các phiên bản BMP-3 đã bắt đầu được trang bị hệ thống ngắm đa kênh hiện đại dành cho pháo thủ và trưởng xe có tên "Sodema" với máy đo xa laser, kính ngắm ảnh nhiệt và ổn định hai mặt phẳng đi kèm theo dõi mục tiêu tự động.

Ngoài ra xe cũng nhận được thêm giáp phụ bổ sung và lồng thép chống đạn xuyên lõm kiểu RPG, mặc dù trọng lượng tăng lên nhưng khả năng bơi ít bị ảnh hưởng.

 

Trên cơ sở BMP-3F cho thủy quân lục chiến, biến thể xe bọc thép chở quân BT-3F với vũ khí nhẹ hơn, nhưng có sức chứa 15 người đã được tạo ra. Giới chức quân sự Nga cho rằng phương tiện tác chiến của mình "không có đối thủ" trên thế giới.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm