Quốc tế

Bộ Quốc phòng Nga bất ngờ khởi kiện tổ hợp hàng không Tupolev

DNVN - Bộ Quốc phòng Nga cho biết, khoản tiền 4,6 tỷ Rub đã được Bộ Quốc phòng Nga yêu cầu nhà sản xuất máy bay Tupolev phải bồi thường.

Tuần dương hạm "huyền thoại" của Nga chưa bao giờ mất đi giá trị / Tự hào vì tiêm kích Su-57, Nga sắp đón chiếc đầu tiên vào biên chế

Trang Avia cho biết, Bộ Quốc phòng Liên bang Nga đã đệ đơn kiện PJSC Tupolev và yêu cầu họ phải bồi thường số tiền hơn 4,6 tỷ Rub.

Đây là khoản tiền lớn nhất trong số các yêu cầu được đưa ra đối với nhà sản xuất máy bay nội địa, theo nhân định từ các chuyên gia quân sự thì điều này có thể liên quan đến các hợp đồng được ký kết trước đây về việc hiện đại hóa máy bay ném bom chiến lược Tu-22M3 và Tu-160 bị chậm trễ trong khi đã thanh toán đầy đủ tiền tạm ứng.

Máy bay ném bom chiến lược siêu âm Tupolev Tu-160. Ảnh: RIA Novosti.

Máy bay ném bom chiến lược siêu âm Tupolev Tu-160. Ảnh: RIA Novosti.

"Bộ Quốc phòng đã đệ đơn kiện PJSC Tupolev với yêu cầu bồi thường 4,6 tỷ Rub. Các thông tin liên quan có trong hồ sơ của Tòa Trọng tài Moscow. Bản chất của các yêu cầu từ Bộ Quốc phòng không được nêu trong vụ kiện, tòa án chưa chấp nhận đơn đề xuất".

Được biết đây không phải là vụ kiện đầu tiên của Bộ Quốc phòng Nga với Công ty Tupolev trong những tháng gần đây. Trước đó vào ngày 4 tháng 10, họ đã đệ đơn kiện Tupolev với số tiền 4,86 ​​triệu Rub. Đến ngày 10 tháng 10, tòa án đã chấp nhận đơn và tiến hành xem xét, phiên điều trần về vụ việc này sẽ diễn ra vào ngày 19 tháng 11.

Một vụ kiện khác với số tiền 122,7 triệu Rub cũng đã được Bộ Quốc phòng Nga đệ trình chống lại Công ty Tupolev vào ngày 23 tháng 10, theo thông báo thì một cuộc họp hòa giải sẽ được tổ chức vào ngày 26 tháng 11, RBC thông báo.

Cho đến nay vẫn không có bình luận chính thức nào được đưa ra bởi đại diện của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga về chủ đề này. Tình hình cũng không được PJSC Tupolev đề cập đến, có vẻ như hai bên đang cố gắng tìm cách dàn xếp ổn thỏa để tránh đưa nhau ra toàn phân xử.

Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC