Quốc tế

Bộ Quốc phòng Ukraine mua thêm BTR-4M cho Thủy quân lục chiến

DNVN - Quân đội Ukraine sẽ thay thế BTR-70 và BTR-60PB của Liên Xô bằng BTR-4M hiện đại hơn trong lực lượng lính thủy đánh bộ.

UAV Okhotnik lần đầu thử nghiệm ném bom từ khoang vũ khí / Solntsepek nhận được thiết bị liên lạc và định vị kỹ thuật số

Theo Defense Express, tổng cộng 60 xe thiết giáp lội nước như vậy sẽ được giao trong năm mới, 17 đơn vị khác sẽ được bàn giao cho lực lượng mặt đất. Trong số này, một mẫu sẽ được thực hiện trong phiên bản chỉ huy, cộng với một bản sao được mong đợi trong phiên bản xe cứu kéo sửa chữa và phục hồi bọc thép.

Các tác giả của cổng thông tin cho rằng bản kế hoạch đã công bố là quá lạc quan và nhắc nhở rằng hợp đồng trước đó cho 45 xe bọc thép chở quân, được ký kết vào năm 2016 chỉ hoàn thành vào năm 2020.

Xe bọc thép chở quân BTR-4E của Quân đội Ukraine. Ảnh: Defense Express.

Xe bọc thép chở quân BTR-4E của Quân đội Ukraine. Ảnh: Defense Express.

Việc sửa đổi BTR-4 cho lính thủy đánh bộ trong thiết kế của nó về cơ bản lặp lại cỗ máy đã được cung cấp cho Indonesia vài năm trước và đã được thử nghiệm ở quốc gia Đông Nam Á này.

Bề ngoài BTR-4M được phân biệt bởi sự hiện diện của các phao rỗng nằm ở phần trước, cũng như ở hai bên trái và phải. Các yếu tố bổ sung như vậy và việc thêm vào một ống thở đặc biệt, theo các nhà thiết kế, lẽ ra phải cho phép BTR-4 cảm thấy tự tin hơn trên mặt biển.

Tuy nhiên điều này đã không xảy ra. Theo giải thích từ các nguồn tin ở Indonesia, 5 xe bọc thép mua để thử nghiệm không đáp ứng được kỳ vọng của lực lượng Thủy quân lục chiến nước này. Trong quá trình bơi biển, hóa ra có vấn đề khi lái xe với tốc độ tối đa, và nước chảy vào trong.

Những thiếu sót này không bao giờ được loại bỏ. Do đó, hợp đồng dự kiến ​​cho 50 xe bọc thép chở quân BTR-4 không bao giờ được ký kết, và thay vào đó, những chiếc BT-3F của Nga đã được mua.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC