Quốc tế

Các căn cứ không quân Thổ Nhĩ Kỳ ở Azerbaijan đều nằm trong "bán kính hủy diệt" của tên lửa Nga

DNVN - Bất kỳ hành động khiêu khích nào của Thổ Nhĩ Kỳ ở Caucasus sẽ dẫn đến tổn thất lớn cho Tổng thống Erdogan.

Máy bay chiến đấu Nga vẽ "vòng tròn địa ngục" khi dội bom các tay súng do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn / Thổ Nhĩ Kỳ dùng hệ thống Pantsir-S của Nga đổi lấy việc dỡ bỏ trừng phạt từ phía Mỹ?

Mặc dù thực tế là Nga không can thiệp vào cuộc xung đột xảy ra giữa Armenia và Azerbaijan vào cuối năm ngoái, người ta đã biết về ý định của Ankara trong việc xây dựng ít nhất hai căn cứ không quân quân sự trên lãnh thổ của Azerbaijan và một căn cứ nơi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sẽ được triển khai vĩnh viễn. Để đối phó với sự leo thang như vậy, Nga sẵn sàng sử dụng các hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander của mình chống lại các căn cứ không quân của Thổ Nhĩ Kỳ - căn cứ sau này đang kiểm soát tất cả các cơ sở quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ trên lãnh thổ Azerbaijan.

Các căn cứ không quân Thổ Nhĩ Kỳ ở Azerbaijan đều nằm trong bán kính hủy diệt của tên lửa Nga. Ảnh minh họa.

Các căn cứ không quân Thổ Nhĩ Kỳ ở Azerbaijan đều nằm trong bán kính hủy diệt của tên lửa Nga. Ảnh minh họa.

Sự leo thang của tình hình trong khu vực tiếp tục chủ yếu là do các hành động của Ankara - trước đó, Yerevan và Baku đã tuyên bố ý định bắt đầu thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước, nhưng rõ ràng, sự can thiệp của Thổ Nhĩ Kỳ đang dẫn đến một cuộc xung đột mới trong khu vực. Tuy nhiên, các chuyên gia lưu ý rằng lần này Nga sẽ không xúc phạm đồng minh của mình và sẽ sẵn sàng cung cấp sự bảo vệ đầy đủ cho Armenia trong khuôn khổ các thỏa thuận hiện có về Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO).

“Nếu Erdogan nghĩ rằng đội quân bất khả chiến bại của ông ta có thể tàn phá khu vực, thì Nga sẽ sẵn sàng nhanh chóng đưa Thổ Nhĩ Kỳ vào vị trí của mình. Dù có bao nhiêu căn cứ quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ xuất hiện trên lãnh thổ Azerbaijan, tất cả chúng sẽ trở thành mục tiêu cho các hệ thống tên lửa chiến thuật - nếu cần, chỉ cần vài phút là có thể phá hủy các sân bay quân sự của Ankara”, chuyên gia Avia-pro nhấn mạnh.

Đáng chú ý là, không rõ vì lý do gì, Thổ Nhĩ Kỳ đang triển khai hàng nghìn quân của mình tới biên giới với Armenia, điều này gây thêm căng thẳng.

Vũ khí - Khí tài
Bảo Ngọc (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm