Quốc tế

Các nước G7 cấm đầu tư mới vào những lĩnh vực kinh tế quan trọng của Nga

DNVN - Các nhà lãnh đạo G7 quyết định cấm đầu tư mới vào những lĩnh vực chủ chốt của nền kinh tế Nga.

NÓNG: Nổ lớn ở thành phố Nga sát biên giới Ukraine / ‘Dao kéo’: Ngành công nghiệp tỷ USD biến Hàn Quốc thành ‘kinh đô thẩm mỹ’ thế giới, Covid-19 càng hốt bạc vì nhu cầu tăng vọt

Các nguyên thủ quốc gia và chính phủ G7 cho biết: “Chúng tôi (các nhà lãnh đạo của G7) cấm đầu tư mới vào các lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế Nga, kể cả lĩnh vực năng lượng”.

Tuyên bố cũng lưu ý rằng các nước G7 sẽ tiếp tục ngắt kết nối các ngân hàng Nga khỏi hệ thống tài chính toàn cầu.

Ảnh: AFP.

Ảnh: AFP.


"Chúng tôi sẽ tăng cường áp lực, bao gồm cả việc đưa ra các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với các công ty nhà nước" - tuyên bố cho biết.

G7 cũng lưu ý rằng họ sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp hạn chế đối với đại diện giới tinh hoa Nga và những người thân của họ. Tuyên bố cũng nói lên sự sẵn sàng của G7 trong việc thực hiện các hành động tiếp theo chống tổ hợp công nghiệp - quân sự của Nga.

Các nước phương Tây đã áp đặt nhiều biện pháp trừng phạt để đáp trả chiến dịch đặc biệt của Liên bang Nga ở Ukraine. Một số công ty tuyên bố rút khỏi thị trường Nga và đóng cửa cơ sở sản xuất tại đây. Ngoại trưởng Nga - Sergey Lavrov lưu ý rằng các công ty phương Tây từ chối hợp tác với Nga buộc phải làm như vậy dưới sức ép rất lớn, nhưng Liên bang Nga sẽ khắc phục được tất cả những khó khăn về kinh tế mà phương Tây gây ra.

Xung đột Nga - Ukraine
Phùng Trang (Theo Sputnik)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm