Quốc tế

Cameroon sửa đổi trực thăng vũ trang để mang ATGM của Ukraine

DNVN - Không quân Cameroon đã nhận bàn giao hệ thống tên lửa chống tăng có điều khiển (ATGM) Bar'er-V do Ukraine sản xuất.

AH-64 Apache Mỹ phá hủy trạm kiểm soát Syria sau khi đoàn tuần tra bị chặn / Belarus điều pháo phản lực tầm xa Polonez tới biên giới Litva

Một blogger quốc phòng Nga ban đầu đưa ra tuyên bố vào ngày 7 tháng 8, cho biết việc giao hàng diễn ra từ sân bay Hostomel do Không quân Cameroon quản lý vào tháng 12 năm 2019.

Trị giá hợp đồng là 2,41 triệu USD, bao gồm 38 quả tên lửa chống tăng có điều khiển RK-2V Bar'er-V trang bị cho trực thăng Mi-24, 2 hệ thống nhắm mục tiêu quang điện 524-RE, đi kèm 2 hệ thống phòng vệ chủ động KM-01V Adros để chống lại tên lửa dẫn đường bằng tia hồng ngoại.

Không có nguồn nào được cung cấp, nhưng tạp chí Defense Express của Ukraine đã đưa tin chính xác vào ngày 12 tháng 8, dẫn từ cổng thông tin 52wmb.com - một trang web Trung Quốc tự mô tả mình là dịch vụ dữ liệu thương mại quốc tế.

Câu chuyện của Ukraine được trình bày dưới dạng nhiều tấm ảnh chụp màn hình hiển thị có ​​liên quan, và tờ báo còn nói thêm rằng lô hàng sẽ bao gồm cả 2 bộ thử nghiệm tên lửa KTK-1M.

Không quân Cameroon sẽ nhận được các trực thăng Mi-24 nâng cấp với vũ khí mới. Ảnh: Defence Blog.

Không quân Cameroon sẽ nhận được các trực thăng Mi-24 nâng cấp với vũ khí mới. Ảnh: Defence Blog.

RK-2V là phiên bản của Bar'er ATGM dẫn đường bằng laser mà Cục Thiết kế Luch đã phát triển như một phiên bản nâng cấp cho trực thăng Mi-24/35 và Mi-8/17. Tổ hợp 524-R / RK-2V theo nhận định là đã được trang bị cho trực thăng tấn công Mi-24G sửa đổi của Không quân Azerbaijan.

Hiện tại xuất khẩu công nghệ và nâng cấp phương tiện chiến đấu cũ, cũng như bán vũ khí đi kèm cho các quốc gia đang phát triển là hướng đi chính của ngành công nghiệp quốc phòng Ukraine, sau khi chuỗi cung ứng sang Nga bị đứt đoạn sau sự kiện Crimea năm 2014.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC