Quốc tế

Căn cứ không quân Mỹ bị tấn công ở Iraq, ghi nhận thương vong

DNVN - Một căn cứ không quân quân sự của Mỹ ở miền bắc Iraq bị bắn tên lửa vào đêm 16/2.

Mỹ đánh chặn Poseidon Nga khi chưa kịp đến đích / Mỹ dùng đòn chiến thuật diệt cụm...mô phỏng S-400?

Khoảng nửa đêm, một căn cứ không quân của quân đội Hoa Kỳ đặt tại Sân bay Quốc tế Erbil bị bắn tên lửa. Được biết, ít nhất một máy bay của Không quân Mỹ đã bị thiệt hại rất nặng, trong khi hai quân nhân Mỹ bị thương, và một quân nhân khác thiệt mạng.Trong video, bạn có thể thấy khoảnh khắc cuộc tấn công tên lửa vào Erbil và sân bay cùng tên, với căn cứ Không quân Hoa Kỳ nằm ở đó. Theo các video được công bố, tên lửa được sử dụng tương tự với tên lửa được sử dụng bởi nhiều hệ thống tên lửa phóng.

Trách nhiệm về vụ tấn công Erbil được tuyên bố bởi một nhóm "Người bảo vệ dòng máu", nhóm này trước đây đã tham gia vào các cuộc tấn công vào các cuộc tuần tra và căn cứ của quân đội Mỹ ở Iraq.

Một phát ngôn viên của liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu xác nhận vụ pháo kích, nói rằng "một dân thường thiệt mạng, 5 dân thường khác bị thương và một lính Mỹ bị thương do pháo kích", nhưng các nguồn tin Iraq tiếp tục khẳng định cái chết của một người lính Mỹ thực tế là do vết thương, các bác sĩ đã không thể cứu anh ta.
Vũ khí - Khí tài
Doanh Doanh (Tông hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm