Quốc tế

Cập nhật bản đồ chiến sự Syria: Diễn biến đáng chú ý ở Al-Safa

(DNVN) - Tháng trước, bản đồ chiến sự Syria chứng kiến ít thay đổi bất chấp các cuộc đụng độ dữ dội vẫn đang diễn ra tại một số mặt trận trên khắp quốc gia Ả Rập này.

Quân đội Assad tiêu diệt 270 khủng bố IS ở Nam Syria / Quân đội Syria đã sẵn sàng cho cuộc chiến toàn diện ở Idlib


Trong số những thay đổi quan trọng nhất của bản đồ chiến sự Syria đó là những diễn biến tại Nam Syria trong tháng 11 - thời điểm quân đội Syria và lực lượng đồng minh giải phóng toàn bộ khu vực núi lửa Al-Safa từ tay tổ chức khủng bố IS.

Sau khi giải phóng khu vực Al-Safa, quân đội Syria đã bắt đầu tái triển khai binh lính tới tỉnh Hama, Idlib, và Lattakia.


Lý do quân đội thực hiện hoạt động tái triển khai này là do các bên liên quan đến Thỏa thuận Sochi liên tục có các hành động vi phạm.

Trong khi đó, tại Đông Nam Syria, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đã giành thế chủ động tại tỉnh Deir Ezzur khi binh lính của họ tiến sâu vào pháo đài của phiến quân IS ở Hajin.

SDF có thể kiểm soát hoàn toàn khu vực này trong tương lai gần. Tuy nhiên, khi lực lượng nổi dậy được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn từ Quân đội Syria Tự do (FSA) chuyển trọng tâm sang lực lượng khủng bố được kiểm soát bởi các lực lượng đồng minh thuộc Các đơn vị Bảo vệ Nhân dân do người Kurd dẫn đầu.

Đặc biệt, lực lượng nổi dậy được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã và đang dồn binh lính quanh phía Đông Bắc vùng nông thôn Aleppo và biên giới Raqqa - Thổ Nhĩ Kỳ.

Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ muốn những khu vực này không còn bóng dáng của SDF và lực lượng YPG bởi vì họ coi những nhóm này là các tổ chức khủng bố.


Nguyệt Thu (Theo AMN)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm