Quốc tế

400 lính Mỹ kéo tới Đông Bắc Syria cản Thổ Nhĩ Kỳ đánh người Kurd

(DNVN) - Tổng cộng 400 lính Mỹ đã tới căn cứ quân sự của họ tại tỉnh Hasaka để hỗ trợ phiến quân người Kurd ngăn chặn cuộc tấn công có thể do quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành nhằm vào người Kurd trên rìa Đông sông Euphrates.

Nga hoàn thiện "bảo bối" ở Syria, Mỹ, Israel lo sốt vó / Chiến cơ Nga - Syria đồng loạt xuất kích sau vụ phiến quân nhắm vào Hmeimim


Hôm 02/12, Al-Neda - tờ báo có mối liên hệ với phiến quân cho biết, tổng cộng 400 binh lính Mỹ đã tới căn cứ quân sự Romeilan gần thị trấn Qamishli thuộc Bắc Hasaka gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ nhằm triển khai thêm tới các căn cứ của Mỹ trên rìa Đông sông Euphrates.

Tờ này cũng nhắc tới việc phiến quân người Kurd và binh lính Mỹ được triển khai tại các điểm giám sát do Mỹ điều hành dọc biên giới của Syria với Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời khẳng định rằng lực lượng mới được triển khai này có khả năng sẽ chịu trách nhiệm giám sát tại các chốt ở đây.

400 lính Mỹ kéo tới Đông Bắc Syria cản lính Thổ đánh người Kurd.

400 lính Mỹ kéo tới Đông Bắc Syria cản lính Thổ đánh người Kurd.

Theo Al-Neda, phiến quân người Kurd đã kiểm soát một số trường học và khu chung cư tại làng al-Hasrajiyah và al-Manbatah cũng như tại thị trấn nhỏ Solouk ở Bắc Raqqa nhằm biến chúng thành các chốt giám sát và bàn giao chung cho binh lính Mỹ.

Trong khi đó, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đã điều thêm quân tới Bắc Raqqa thuộc khu vực biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ nhằm củng cố mặt trận của họ để đối phó với bất kỳ cuộc tấn công nào từ phía lực lượng Ankara.

Tờ Al-Neda cho biết thêm, lực lượng Mỹ có kế hoạch lập thêm nhiều trạm giám sát tại khu vực này nhằm ngăn cản quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tấn công người Kurd.

Trước đó, hôm 01/12, tờ Xeber 24 đưa tin, liên quân Mỹ đã bắt đầu củng cố căn cứ quân sự Himo mà họ thiết lập gần đây tại khu vực gần thị trấn Qamishli thuộc Bắc Hasaka.

Xeber 24 cho hay, lực lượng Mỹ đã bắt đầu lắp đặt radar tại căn cứ này và điều thêm các phương tiện quân sự mới tới đây để giám sát khu vực biên giới phía Bắc Syria với Thổ Nhĩ Kỳ.

Lực lượng Mỹ cũng đã nỗ lực tiến hành hoạt động tuần tra đều đặn trên không và trên mặt đất dọc biên giới nhằm phát hiện bất kỳ cuộc tấn công nào của lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong khi đó, Ahmad Othman, thủ lĩnh Quân đội Tự do vốn được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn khẳng định rằng, lực lượng của ông đã sẵn sàng tham gia vào bất cứ chiến dịch nào trên rìa Đông sông Euphrates tương tự như đối tác của họ trong chiến dịch Nhành Ô liu do Thổ Nhĩ Kỳ dẫn đầu chống lại người Kurd tại khu vực Afrin thuộc Tây Bắc Aleppo.


Có thể bạn quan tâm
Nguyệt Thu (Theo FNA)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC