Quốc tế

Syria: Thủ lĩnh thánh chiến bị hạ gục ở Nam Idlib

(DNVN) - Một thủ lĩnh thánh chiến cấp cao đã bị ám sát trong tuần này sau khi những kẻ tấn công chưa rõ danh tính khai hỏa vào người này ở Nam Idlib, Syria.

Binh sĩ Triều Tiên đào tẩu sang Hàn Quốc / Iran ra mắt tàu khu trục tự sản xuất


Theo truyền thông Ả Rập, thủ lĩnh thánh chiến người Tunisia có tên “Abu ‘Umar Al-Tunisi” đã rời biệt thự của ông tại thị trấn Al-Taman’ah thuộc Nam Idlib vào ngày 01/12 - thời điểm những kẻ tấn công vô danh đã khai hỏa và sát hại ông ấy.

Hiện chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm vụ ám sát vị thủ lĩnh thánh chiến này.

Một số nhà hoạt động chính trị phe đối lập cáo buộc gián điệp quân đội Ả Rập Syria tiến hành vụ ám sát. Tuy nhiên, hiện Damascus chưa đưa ra bình luận nào về việc.

Ảnh minh họa. (Nguồn: AMN)

Ảnh minh họa. (Nguồn: AMN)

Trong diễn biến liên quan, các nguồn tin liên hệ với khủng bố hôm 28/11 đưa tin, 2 thủ lĩnh cấp cao của hai nhóm khủng bố đã bị tiêu diệt tại tỉnh Idlib và Aleppo thuộc Bắc Syria khi căng thẳng giữa lực lượng phiến quân ngày càng leo thang.

Cụ thể, Mohammed al-Seyed - thủ lĩnh chiến trường của nhóm khủng bố Nour al-Din Zinki đã bị những tay súng tấn công chưa rõ danh tính ám sát gần làng Aqrabat ở Bắc Idlib.

Nour al-Din Zinki là nhóm khủng bố được Ankara hậu thuẫn và có mối liên hệ với Mặt trận Giải phóng Quốc gia (NLF).

Các báo cáo khác cho hay, những tay súng vô danh đã nã đạn pháo vào các thành viên của lực lượng khủng bố Faylaq al-Sham vốn có mối liên hệ với Quân đội Syria Tự do (FSA) tại thị trấn Banesh ở Bắc Idlib.

Trong khi đó, một thủ lĩnh quân sự của nhóm phiến quân Ansar al-Din có tên Ahmed Bashwat bị những kẻ tấn công vô danh sát hại ở Tây Nam Aleppo.

Chiến dịch ám sát tại Bắc Syria đã gia tăng trong thời gian gần đây trong bối cảnh căng thẳng giữa các nhóm khủng bố leo thang.

Hôm 24/11, các nguồn tin chiến trường ở Bắc Syria cho biết, căng thẳng giữa các nhóm khủng bố và bất ổn tại những khu vực do phiến quân chiếm đóng tại tỉnh Idlib và Aleppo đã trở nên trầm trọng hơn. Nhiều thủ lĩnh khủng bố cấp cao đã bị những kẻ tấn công chưa được xác định danh tính bắn vào đầu tại khu vực anfy.

Những tay súng vô danh đã sát hại một số chỉ huy khủng bố, trong đó có 2 thủ lĩnh của Mặt trận Al-Nusra ở tỉnh Idlib và Aleppo.

Một thủ lĩnh của Al-Nusra mang tên Abdollah Ansari đã bị tiêu diệt trong một cuộc tấn công tại thị trấn Ahsam ở khu vực Jebel al-Zaviyeh thuộc Nam Idlib.

Trong khi đó, thủ lĩnh khác của Al-Nusra mang tên nom de guerre Abu Jalbib bị bắn vào đầu tại thị tấn al-Dana thuộc Bắc Idlib.

Tại Tây Aleppo, một cựu thủ lĩnh của Jeish al-Mojahedin cũng bị những tay súng vô danh tiêu diệt tại làng Batbou.

Một số nguồn tin chiến trường còn thông báo về làn sóng bắt giữ mới của Al-Nusra tại Tây Bắc Hama, đồng thời khẳng định Al-Nusra đã bắt giữ một trong những cựu thủ lĩnh có tên Maher Fajr al-Khalil tại thị trấn Kafar Zita.


Có thể bạn quan tâm
Minh Thu (Theo AMN)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm