Quốc tế

Chiến hạm Nga mang kho tên lửa ra biển bắn đạn thật

Khu trục hạm Đô đốc Gorshko của Hạm đội Phương Bắc Nga đã di chuyển ra Biển Trắng thử nghiệm loạt vũ khí được trang bị.

Tàu phá băng Nga đủ sức đánh chìm chiến hạm ngàn tấn / Loạt chiến hạm tối tân nhất Việt Nam tập trung huấn luyện tác chiến

Kế hoạch thử nghiệm được Hạm đội Phương Bắc cho biết trong thông báo hôm 19/11: "Khu trục hạm Project 22350 Đô đốc Gorshkov đã sẵn sàng cho cuộc thử nghiệm vũ khí tại khu vực huấn luyện tại Biển Trắng".

Nguồn tin quân sự Nga tiết lộ, trong lần bắn kiểm tra vũ khí này, tàu Đô đốc Gorshkov sẽ phóng tên lửa Kalibr, kiểm tra khả năng đánh chặn của hệ thống Poliment-Redut. Cùng với đó là đánh giá hoạt động của những hệ thống điện tử.

Khu trục hạm Nga.

Khu trục hạm Nga.

Chiến hạm Đô đốc Kasatonov thuộc thuộc Dự án Project 22350, lớp Đô đốc Gorshkov, được giới lãnh đạo quân sự Nga đánh giá là "ông chủ của biển cả", do những tính năng tiên tiến hàng đầu thế giới và hệ thống v‌ũ k‌hí mạnh mẽ của nó.

Ngoài chiếc Đô đốc Gorshkov, trong vài năm tới, Hải quân Nga sẽ nhận được thêm ba tàu của dự á‌n 22350 mang tên: Đô đốc Kasatonov, Đô đốc Golovko và Đô đốc Isakov. Những tàu hộ vệ này sẽ được trang bị cho hạm đội Bắc và Thái Bình Dương.

Không những vậy, còn 2 chiếc (trong tổng số 6 chiếc) đã được đặt hàng, nhưng chưa được khởi đóng. Dự á‌n tàu hộ vệ 22350 là tàu chiến mặt nước cỡ lớn đầu tiên được xây dựng ở Nga sau khi Liên Xô sụp đổ. Chúng sẽ trở thành những tàu mặt nước hiện đại và hoàn chỉnh nhất của Hải quân Nga trong lớp này.

Tàu được chế tạo theo công nghệ tàng hình, các thiết bị điện t‌ử thông minh và trang bị v‌ũ k‌hí mạnh mẽ. Về trang bị v‌ũ k‌hí, tàu của dự á‌n 22350 có thể so sánh với các tàu khu trục của Hải quân Mỹ.

Mặc dù được thiết kế để chống lại các mục tiêu trên mặt biển, dưới đáy biển và trên không, nhưng chiến hạm lớp này có thể sử dụng tên lửa hành trình chính x‌ác cao hủy diệt các mục tiêu trên đất liền cách đó trên 2.000km.

Kho v‌ũ k‌hí trên tàu Đô đốc Kasatonov bao gồm pháo hạm cỡ nòng 130 mm A-192 Armat, tên lửa hành trình Kalibr (với số lượng gần 50 quả) và hệ thống phòng không Polyment-Redut, giúp nó có đầy đủ cả khả năng tấn công cũng như tự vệ.

Tàu hộ vệ dự á‌n 22350 có thể tăng tốc độ lên đến 55 km/h. Hệ thống động lực chính (GEM) của tàu là bốn động cơ diesel 16 xy lanh do Nga sản xuất với tổng công suất 20 nghìn mã lực. Ngoài động cơ diesel, còn có các động cơ tuabin khí bố tri ở đuôi tàu để tăng tốc hoặc cơ động nhanh.

Một khi hoàn thành thử nghiệm, Hạm đội Phương Bắc sẽ có trong trang bị dòng chiến hạm có sức công thủ toàn diện hàng đầu thể giới hiện nay. Đặc biệt, chúng còn được trang bị hệ thống đánh chặn ngầm - tính năng không có trên chiến hạm phương Tây.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC