Quốc tế

Chưa xác định được đỉnh dịch nCoV ở Trung Quốc

Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới WHO tại Trung Quốc cho rằng, cần đề cao cảnh giác, bởi dịch bệnh còn lâu mới chấm dứt.

Có thể kéo dài năm học nếu học sinh phải nghỉ dài do dịch nCoV / Đã có kết quả xét nghiệm 3 trường hợp nghi nhiễm virus Corona ở Đắk Nông

Số ca nhiễm viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona của Trung Quốc đã tăng trở lại sau 2 ngày liên tiếp giảm. Giới chức Trung Quốc đã xác nhận thêm 3.399 trường hợp nhiễm và 86 trường hợp tử vong trong ngày 7/2. Việc tăng trở lại này cho thấy, dịch viêm đường hô hấp cấp còn nhiều diễn biến rất khó lường và đỉnh dịch có thể vẫn chưa qua.


Dịch viêm đường hô hấp cấp còn nhiều diễn biến rất khó lường

Theo Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, trong số các trường hợp tử vong, có 81 ca tại tỉnh Hồ Bắc, 2 ca tại Hắc Long Giang, trong khi Bắc Kinh, Hà Nam và Cam Túc đều ghi nhận 1 ca. Riêng tại thành phố Vũ Hán, khu vực đang là tâm dịch, có 1.985 ca nhiễm mới và 67 ca tử vong. Theo đại diện WHO tại Trung Quốc, cần đề cao cảnh giác bởi dịch bệnh còn lâu mới chấm dứt.

"Tất cả các dự đoán bây giờ đều là không thể. Chúng ta mới chỉ có chưa đầy một tháng để tìm hiểu về loại virus này. Chúng ta đang ngày càng biết nhiều hơn về nó. Nhưng vẫn chưa thể dự đoán tình hình sẽ đến đi đến đâu. Dịch bệnh có thể còn lâu mới chấm dứt và chúng ta không thể chủ quan" - TS Gauden Galea, đại diện WHO tại Trung Quốc nói.

Những kết quả nghiên cứu mới cũng đã hé lộ thêm bí ẩn về cách thức virus nCoV lây truyền. Các nhà khoa học thuộc Đại học Nông nghiệp Hoa Nam tại thành phố Quảng Châu nhận định, tê tê có thể là vật chủ trung gian truyền nhiễm 2019-nCoV. Bởi chuỗi gen của chủng virus Corona trên con tê tê trùng khớp tới 99% chuỗi gen thu được trên người nhiễm 2019-nCoV.

Còn theo các nhà khoa học Đức, virus nCoV có thể tồn tại tới 9 ngày trên bề mặt các vật dụng với nhiệt độ trong nhà và con người có thể nhiễm virus bất cứ lúc nào trong thời gian này. Đây là thời gian tồn tại tối đa của virus nCoV bên ngoài vật chủ. Các nghiên cứu này mở ra những phương hướng mới trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm