Tin tức - Sự kiện

Có thể kéo dài năm học nếu học sinh phải nghỉ dài do dịch nCoV

Đến 10h45 ngày 5/2, đã có 61 tỉnh, thành phố báo cáo Bộ GD&ĐT về việc quyết định cho học sinh nghỉ học để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV.

Giải pháp học từ xa chống dịch bệnh do virus Corona / Kỷ niệm 72 năm quốc khánh Sri Lanka tại Hà Nội

Trao đổi với báo chí, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, hiện Bộ đã có hướng dẫn các Sở GD&ĐT chỉ đạo các nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch dạy học bù cho học sinh sau đợt tạm nghỉ học phòng dịch. Theo đó, các nhà trường có thể bố trí học bù vào thứ Hai (sau buổi học chính khóa), thứ Bảy, Chủ nhật và sử dụng tuần đệm trong thời gian năm học để điều chỉnh lịch dạy học, kiểm tra đánh giá thường xuyên đối với học sinh.

Ảnh minh họa: Dân trí

Ảnh minh họa: Dân trí

Trong trường hợp đặc biệt, có thể kéo dài thời gian kết thúc năm học. Cụ thể, theo quy định, thời gian kết thúc năm học là trước ngày 31/5, nhưng nếu học sinh phải nghỉ dài vì dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, năm học sẽ kết thúc muộn hơn. Lịch xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và xét công nhận tốt nghiệp THCS trước ngày 15/6, nhưng khi cần thiết có thể lùi lịch này sau 10 ngày. Kỳ thi THPT Quốc gia theo dự kiến được tổ chức cuối tháng 6 nên có thể sẽ không bị ảnh hưởng.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ, UBND cấp tỉnh sẽ quyết định việc nghỉ học của các địa phương căn cứ vào tình hình thực tế và khuyến cáo của tổ chức y tế. Bộ GD&ĐT đề nghị các nhà trường phải sẵn sàng đón học sinh trở lại trong môi trường tốt nhất, có kế hoạch phòng ngừa dịch cụ thể.
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm