Quốc tế

Chuyên gia Knutov nói về danh sách những "siêu vũ khí" bất thành của Mỹ

Lầu Năm Góc đã quyết định đóng băng dự án pháo điện từ (railgun) đắt tiền.

Hàng Trung Quốc lăn bánh khắp các châu lục, vị thế xe tăng Nga - Mỹ bị đe dọa / Máy bay ném bom Tu-160 của Nga đã đánh lừa Mỹ bằng một động tác bất ngờ

Hoa Kỳ lại một lần nữa tiêu tốn ngân sách khổng lồ cho một “siêu vũ khí” đầy tham vọng và vô dụng khác.

Công việc chế tạo pháo railgun đã bắt đầu cách đây 16 năm do thất bại trong quá trình phát triển tên lửa siêu thanh.

Washington đã chi khoảng 500 triệu USD cho dự án mới, nhưng nó không bao giờ có được một nguyên mẫu hoàn chỉnh có thể hoạt động để chứng minh hiệu quả như kỳ vọng.

Đây không phải là thất bại đầu tiên như vậy của Hoa Kỳ. Chuyên gia quân sự Yuri Knutov trong cuộc trò chuyện với ấn phẩm Tin tức Nhân Dân đã đưa ra danh sách những "siêu vũ khí" không thành công nhất của Mỹ.

Chuyên gia Knutov nói về danh sách những

Tàu khu trục lớp Zumwalt.

Vào năm 2020, một tướng Mỹ nói rằng Lầu Năm Góc đang tìm cách đưa quân đội đến bất kỳ đâu trên thế giớichỉ trong một giờ. Điều này đã bị nhầm lẫn với một nỗ lực của Lầu Năm Góc để phát triển một phương pháp dịch chuyển tức thời.

"Hiện thông tin này đang được xem xét từ phía khác. Có lẽ đó là về một loại động cơ hoặc máy bay nào đó cho phép người Mỹ phát triển tốc độ di chuyển ở mức kinh ngạc", chuyên gia Yuri Knutov nói.

Cũng trong năm 2013, người Mỹ đã hạ thủy một tàu khu trục lớp Zumwalt, được trang bị "siêu súng" bắn xa hàng trăm km.

Giá của một quả đạn trên tàu này có thể lên tới vài chục triệu USD, và dự án cũng đã bị đóng băng.

Danh sách này có thể được kết thúc với máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm F-35, khi chế tạo ra nó đã tiêu tốn hàng trăm tỷ USD.

 

Kết quả sẽ là một chiếc máy bay quân sự đắt tiền, không khác nhiều so với phiên bản F-16 cũ. Chuyên Knutov cho rằng Lầu Năm Góc thực sự chưa bao giờ sử dụng máy bay chiến đấu mới trong hoạt động tác chiến.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm