Quốc tế

Chuyên gia Mỹ đã tới Thổ Nhĩ Kỳ để nghiên cứu S-400?

Đáng chú ý là các nguồn tin đề cập đến dữ liệu có xuất xứ từ nhiều phương tiện truyền thông Mỹ.

Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo hành động với lính đánh thuê Nga ở Libya / Quân đội Libya tuyên bố bắn rơi máy bay Thổ Nhĩ Kỳ

Các phương tiện truyền thông trích dẫn nguồn tin từ Bộ quốc phòng Mỹ cho biết, một nhóm các chuyên gia quân sự Hoa Kỳ đã đến Thổ Nhĩ Kỳ để nghiên cứu về hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumf mà Nga cung cấp cho Ankara.

Theo các nguồn tin, phía Mỹ đã có thể nhận được tần số từ hệ thống phòng không và tên lửa của Nga và đang cố gắng giải mã chúng,và nuôi hi vọng​​sẽ cho Washington cơ hội chiến thắng nếu xảy ra tình huống đối đầu với S-400 trong tương lai.

"Thổ Nhĩ Kỳ và Hoa Kỳ đã lập ra một nhóm chuyên gia để tiến hành nghiên cứu chuyên sâu về hệ thống phòng không S-400 của Nga, họ sẽ tìm hiểu xem nó có thể phát hiện máy bay chiến đấu F-35 của Mỹ hay không, và nếu vậy, làm thế nào để qua mặt Triumf", báo cáo của UA Info có đề cập đến thông tin của ấn phẩm Rus Jew.

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ cung cấp bí mật hệ thống phòng không S-400 Triumf cho Mỹ?
Thổ Nhĩ Kỳ sẽ cung cấp bí mật hệ thống phòng không S-400 Triumf cho Mỹ?

Hiện tại Bộ Quốc phòng các bên liên quan chưa có khẳng định về chủ đề này nhưng các báo cáo mâu thuẫn trước đó cho rằng Ankara có thể làm giá với Hoa Kỳ về khả năng của S-400 Triumf để đổi lấy việc bán máy bay chiến đấu F-35 thế hệ thứ năm của Washington cho Ankara.

Đáng chú ý là các nguồn tin đề cập đến dữ liệu có xuất xứ từ nhiều phương tiện truyền thông Mỹ. Tuy nhiên bất kỳ thông tin cụ thể nào về chủ đề trên đã không được trình bày theo cách suy luận như vậy của giới truyền thông.

Chuyen gia My da toi Tho Nhi Ky de nghien cuu S-400?
Ankara đang làm mọi cách để nhận được tiêm kích tàng hình F-35 Lightning II

Đáng chú là truyền thông cho biết, trước đó gần như Thổ Nhĩ Kỳ đã đồng ý cung cấp bí mật S-400 cho Mỹ, nhưng lời đe dọa đối với Ankara vì đã mua vũ khí của Nga, cáo buộc tấn công người Kurd, hay làm leo thang tình hình ở Libya... đã khiến ông Erdogan coi Washington là mối đe dọa lớn đối với mình.

"Với những lý do trên, khả năng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ chuyển S-400 của Nga sang Washington nhanh chóng giảm từ có thể xảy ra ở mức vừa phải xuống cực kỳ thấp", các chuyên gia ghi chú. Mặc dù vậy có vẻ như viễn cảnh này vẫn sẽ xảy ra.

Về phía Nga, trước thông tin này thì các chuyên gia quân sự đã cho biết phiên bản xuất khẩu của S-400 Triumf có sự khác biệt đáng kể so với hệ thống mà Nga sử dụng, cho nên không có mối đe dọa nào đối với lợi ích quốc gia của Moskva.

Vũ khí - Khí tài
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm