Quốc tế

Clip: Tình trạng nô lệ lao động kiểu mới ở Anh

Bộ Nội vụ Anh ước tính, có khoảng 10.000 lao động đang là nạn nhân của tình trạng nô lệ kiểu mới, phải làm việc với mức thu nhập cực thấp.

Các đảng phái ở Anh để ngỏ khả năng thỏa hiệp Brexit / Anh thông qua dự luật ngăn chặn Brexit không thỏa thuận

Ứng dụng Rửa xe an toàn - Safe car wash cài trên điện thoại, đặt ra cho người dùng những câu hỏi đơn giản về trải nghiệm rửa xe của họ, như việc người lao động ở điểm rửa xe có được trang bị đầy đủ những trang phục bảo hộ cơ bản khi làm việc hay không, thái độ làm việc sợ sệt, hoặc người lao động sống tạm bợ ngay tại nơi làm.

Tại Anh, đây là một số trong các biểu hiện được xếp vào tình trạng định nghĩa là làm việc trong điều kiện nô lệ kiểu mới. Chỉ trong vòng 5 tháng, đã có gần 1.000 phản hồi của người dùng ứng dụng thể hiện những quan ngại về chất lượng điều kiện làm việc của người lao động ở các điểm rửa xe này.

1

Bộ Nội vụ Anh ước tính có khoảng 10.000 lao động đang là nạn nhân của tình trạng nô lệ kiểu mới, phải làm việc với mức thu nhập cực thấp, không được đáp ứng các điều kiện an toàn lao động cơ bản. Nhưng Tổ chức Chỉ số nô lệ toàn cầu Global Slavery Index ước tính một con số cao hơn đến cả chục lần là khoảng 136.000 người.

Nhân chứng làm việc tại một điểm rửa xe ở Anh từng tiết lộ, với 3 tháng làm việc không nghỉ, từ 8h đến 18h30, thu nhập của anh được trả là 300 Bảng (khoảng 9 triệu đồng). Tình trạng nô lệ lao động đã được đề cập nhiều năm qua ở Anh, trong đó những ngành có nhiều biểu hiện điều kiện lao động tồi tệ nhất là rửa xe, xây dựng và làm nail - sơn sửa móng tay.

Vũ khí - khí tài
Theo vtv.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC