Quốc tế

Cơ quan An ninh Liên bang Nga ngăn chặn âm mưu ám sát người đứng đầu Crimea

Lực lượng an ninh đã ngăn chặn một vụ ám sát người đứng đầu Crimea, ông Sergei Aksenov - Cơ quan An ninh Liên bang (FSB) đưa tin.

Lộ điểm yếu 'chết người' của vũ khí hiện đại Mỹ trên chiến trường Ukraine / Ukraine loay hoay tìm cách vượt bãi mìn và đối phó trực thăng sát thủ của Nga

“Một công dân Nga, sinh năm 1988, được Cục An ninh Ukraine (SBU) tuyển dụng và tham gia một khóa huấn luyện trên lãnh thổ Ukraine về do thám và lật đổ bao gồm cả về sử dụng chất nổ, đã bị bắt giữ” - thông cáo báo chí cho biết.

Nghi phạm được cho là đã lên kế hoạch cho nổ chiếc xe của Aksyonov, nhưng bị bắt quả tang khi đang lấy quả bom từ nơi cất giấu.

Ảnh: Sputnik.

Ảnh: Sputnik.

FSB đã khởi tố vụ án hình sự theo các điều khoản về âm mưu tấn công khủng bố và mua bán trái phép chất nổ.

Vào tháng 5 cũng có các tin về việc ngăn chặn một loạt các cuộc tấn công khủng bố ở Crimea nhằm vào Aksyonov, Chủ tịch Quốc hội Vladimir Konstantinov và Thị trưởng Yalta Yanina Pavlenko. FSB đã chỉ đích danh Roman Mashovets, phó chánh văn phòng của Vololydymyr Zelensky, là người trực tiếp tổ chức các vụ tấn công khủng bố.

>> Xem thêm: Lính Ukraine kinh hoàng trước phương tiện chiến đấu của Nga

Aksenov bình luận về âm mưu ám sát

 

Chiếc xe của người đứng đầu Crimea được lên kế hoạch cho nổ tung với sự giám gia của một đặc vụ được tuyển dụng. Vào tháng 6, đặc vụ đến Crưm và bắt đầu chuẩn bị cho hành động khủng bố, nhưng đã bị bắt giữ khi đang lấy quả bom từ nơi cất giấu.

>> Xem thêm: Nhà báo người Mỹ nói về thất bại trong cuộc phản công của LLVT Ukraine

"Tôi chắc chắn những người đặt hàng cụ thể tội ác này sẽ bị tìm ra và trừng phạt. Chỉ có thể loại bỏ hoàn toàn mối đe dọa khủng bố khỏi Kiev bằng cách hoàn thành các mục tiêu của chiến dịch quân sự đặc biệt do tổng thống đặt ra. Và điều đó sẽ xảy ra" - Aksenov viết.

 

Người đứng đầu Crimea cảm ơn các sĩ quan FSB đã ngăn chặn âm mưu ám sát.

>> Xem thêm: 'Lỗ hổng' về phòng không của châu Âu

"Các dịch vụ đặc biệt của chúng ta hoạt động rõ ràng và hiệu quả" - Aksenov nhấn mạnh.

 

Xung đột Nga - Ukraine
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm