Quốc tế

Cối tự hành bắn đạn hạt nhân, quốc bảo Liên Xô mà Nga sở hữu

Có cỡ nòng lên tới 240mm, bắn đi những quả đạn 130kg đi xa tới 20km và có khả năng bắn đạn hạt nhân, pháo cối tự hành 2S4 Tyulpan là loại vũ khí lục quân độc nhất vô nhị của Quân đội Liên Xô trước kia và Quân đội Nga ngày nay.

Nga tố cáo Ukraine sao chép súng máy Liên Xô NSV "Utes" / Giấc mơ không thành của Liên Xô về siêu tàu sân bay

Cối tự hành 2S4 Tyulpan có tính cơ động cao, triển khai bắn dễ dàng trên các loại địa hình, được trang bị cỡ nòng 240mm, bắn những quả đạn nặng tới 130kg đi xa tới 20km, đủ sức công phá hoàn toàn một khu vực. Nhiều khẩu 2S4 Tyulpan sẽ tạo được một vành đai an toàn rộng lớn khiến cho đối phương không thể tiếp cận, bảo vệ hiệu quả cơ sở bến bãi, vị trí đóng quân...

[Info] Cối tự hành bắn đạn hạt nhân, quốc bảo Liên Xô mà Nga sở hữu ảnh 1

Nhờ có sự cơ động, có thể sử dụng trong nhiều tình huống tham chiến ở các khu vực địa hình khác nhau, lại có thể bắn được nhiều loại đạn, từ đạn nổ gây cháy, đạn định hướng, bom bi và cả thậm chí là đạn hạt nhân cỡ nhỏ, 2S4 Tyulpan luôn là nỗi ác mộng của các cánh quân và công sự đối phương tại chiến trường Afghanistan.

Sau khi Liên Xô tan rã, do không đủ kinh phí để duy trì, Nga phải lưu kho loại vũ khí nguy hiểm này. Hiện nay, Tổng thống Putin đã cho tái trang bị loại vũ khí này để nâng cao sức mạnh của quân đội Nga.

[Info] Cối tự hành bắn đạn hạt nhân, quốc bảo Liên Xô mà Nga sở hữu ảnh 2
Vũ khí - Khí tài
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm