Quốc tế

Con số mới nhất về thiệt hại của tàu sân bay Nga sau hỏa hoạn

DNVN - Vụ hỏa hoạn xảy ra đối với tàu sân bay duy nhất của Hải quân Nga - chiếc Đô đốc Kuznetsov gây thiệt hại vào khoảng 500 triệu Ruble.

Giá dầu xuất khẩu của Nga đã rẻ hơn 4 lần so với nước đóng chai / Mỹ chế giễu "sự vô dụng" của hạm đội Hải quân Nga

Vụ hỏa hoạn xảy ra trên tàu sân bay (tuần dương hạng nặng mang máy bay theo cách phân loại của Nga) mang tên Đô đốc Kuznetsov đã dẫn đến thiệt hại vật chất cực lớn, phá hủy các vách ngăn trong cấu trúc tàu, ước tính số tiền phải bỏ ra để khắc phục sự cố tương đương 500 triệu Ruble.

Theo đánh giá, điều này cuối cùng sẽ dẫn đến tăng chi phí duy trì tàu biển này, nó thậm chí còn dẫn tới một tương lai ít hứa hẹn hơn cho chiếc chiến hạm.

Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov của Hải quân Nga tại thời điểm đám cháy bùng phát. Ảnh: TASS.

Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov của Hải quân Nga tại thời điểm đám cháy bùng phát. Ảnh: TASS.

"Các thiệt hại từ vụ hỏa hoạn trên tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov lên tới 500 triệu Ruble", tuyên bố tương ứng được đưa ra bởi người đứng đầu Tập đoàn đóng tàu thống nhất của Nga - ông Alexei Rakhmanov.

"Trong trường hợp này, đám cháy sẽ không ảnh hưởng đến thời hạn con tàu quay lại thành phần tác chiến của hạm đội vào năm 2022 sau khi được sửa chữa và hiện đại hóa. Giờ đây, tàu sân bay duy nhất của Hải quân Nga đang được đại tu và nâng cấp ở Murmansk".

"Vụ cháy trên chiếc chiến hạm bắt đầu vào buổi sáng ngày 12 tháng 12, nhưng nó đã bị dập tắt hoàn toàn gần một ngày sau đó. Theo dữ liệu sơ bộ, nguyên nhân vụ hỏa hoạn có thể là vi phạm an toàn trong quá trình hàn, diện tích cháy là 500 mét vuông. Hậu quả của vụ cháy là 2 người thiệt mạng, 14 người bị thương", báo cáo của RenTV.

Theo các chuyên gia, một vụ hỏa hoạn như vậy có thể đã gây ra thiệt hại rất nghiêm trọng cho các vách ngăn trên tàu sân bay duy nhất của Hải quân Nga, liên quan đến việc hoàn thành các nhiệm vụ quân sự trên đó gây ra rất nhiều nghi ngờ, tuy nhiên bất kỳ chi tiết nào về chủ đề này vẫn chưa được trình bày cụ thể.

Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC