Quốc tế

Cộng hòa Séc dự định mua số lượng lớn pháo tự hành Caesar 155 mm

DNVN - Bộ Quốc phòng CH Séc đã công bố quyết định bắt đầu đàm phán với công ty Nexter của Pháp về việc mua 52 hệ thống pháo tự hành Caesar cỡ 155 mm.

Đại sứ quán Nga xác nhận giao lô MiG-29 tiếp theo cho Syria / Mỹ chi... 3,42 tỷ USD mua số lượng siêu lớn rocket Hydra 70

Hợp đồng dự định sẽ được ký kết vào trước cuối năm nay, quyết định mua sắm đã được nhất trí thông qua vào ngày 21 tháng 5 năm 2020.

Dựa trên việc so sánh 80 thông số bắt buộc cơ bản, Caesar được xác định là lựa chọn tốt nhất để thay thế pháo tự hành Dana phục vụ trong trung đoàn pháo binh số 13 của Lục quân Cộng hòa Séc.

Yêu cầu chính đối với pháo tự hành mới là tuân thủ các tiêu chuẩn của NATO (cỡ nòng 155 mm, tầm bắn 40 km). Đây sẽ là một phần của lữ đoàn hạng nặng mà Quân đội Séc dự kiến hình thành vào năm 2026.

Trong số các tiêu chí khác, việc sử dụng khung xe Tatra nội địa để chuẩn hóa cũng được phê duyệt, quá trình lắp ráp hoàn thiện vũ khí vào phương tiện mang vác sẽ được thực hiện tại địa phương, đây là một trong những lý do làm giá thành giảm đáng kể.

Phiên bản hạng nặng với cấu hình 8x8 của pháo tự hành Caesar. Ảnh: Defence Blog.

Phiên bản hạng nặng với cấu hình 8x8 của pháo tự hành Caesar. Ảnh: Defence Blog.

Được biết tầm bắn của Caesar là 40 km với đạn tiêu chuẩn và 55 km khi dùng đạn đặc biệt, vũ khí này được công nhận là lựa chọn hiệu quả nhất về chi phí, khi giá thành cho các sản phẩm khác có thông số kỹ thuật tương tự cao gần gấp đôi.

Chi phí ước tính của hợp đồng (bao gồm VAT) vào khoảng 249,3 triệu USD, hoặc 4,4 triệu USD cho mỗi khẩu pháo. Theo dự kiến, việc giao hàng sẽ được thực hiện vào giai đoạn 2022 - 2026. Nhà sản xuất sẽ cung cấp cả thiết bị mô phỏng, bảo trì và đào tạo nhân viên kỹ thuật, đi kèm biên bản ghi nhớ cung cấp thêm 12 hệ thống nữa.

Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC