Quốc tế

Đại học Oxford lần đầu thử nghiệm vaccine COVID-19 trên trẻ từ 6 tuổi

Ngày 13/2, Đại học Oxford thông báo đã nghiên cứu đánh giá độ an toàn đối với trẻ em của vaccine ngừa COVID-19 do trường này hợp tác với AstraZeneca bào chế.

Mặt Trăng là "chìa khóa" để giành ưu thế quân sự trong không gian gần / Mỹ trang bị siêu đạn đối phó Armata Nga

Đại học Oxford đang mở rộng nghiên cứu vaccine COVID-19 đối với trẻ em, một số trẻ trong đó mới 6 tuổi. Đây là lần đầu tiên vaccine COVID-19 được thử nghiệm phản ứng ở trẻ em.

Cùng với 3 cơ sở đối tác ở London, Southampton và Bristol, Đại học Oxford sẽ lần đầu tiên nghiên cứu và thử nghiệm để tìm hiểu cách trẻ em và thanh thiếu niên (từ 6 - 17 tuổi) phản ứng với vaccine ChAdOx1 nCoV-19 như thế nào và liệu vaccine có hiệu quả đối với trẻ em trong độ tuổi này hay không.

Trong một thông cáo báo chí, Đại học Oxford cho biết, 300 tình nguyện viên đăng ký tham gia thử nghiệm, 240 người trong số này sẽ được tiêm vaccine ChAdOx1 nCoV-19 và những người còn lại được tiêm vaccine phòng bệnh viêm màng não. Dự kiến, đợt tiêm đầu tiên sẽ diễn ra trong tháng 2/2021. Theo Đại học Oxford, vaccine "đã được chứng minh là an toàn ở trẻ em nhưng dự kiến ​​sẽ tạo ra các phản ứng tương tự như cánh tay bị đau".

Đại học Oxford lần đầu thử nghiệm vaccine COVID-19 trên trẻ từ 6 tuổi - Ảnh 1.

Trong một nghiên cứu của Đại học Oxford, vaccine của AstraZeneca làm giảm sự lây truyền của virus. (Ảnh: AP)

Thử nghiệm giai đoạn 2 này, do Viện Nghiên cứu Y tế Quốc gia (NIHR) và AstraZeneca tài trợ, sẽ cho thấy trẻ có phản ứng miễn dịch tốt với vaccine hay không.

Vaccine với phác đồ tiêm 2 mũi do Đại học Oxford và AstraZeneca hợp tác phát triển được gọi là "vaccine cho thế giới" bởi có giá thành rẻ hơn và dễ phân phối hơn so với những loại vaccine khác. AstraZeneca đặt mục tiêu sản xuất 3 tỷ liều vaccine trong năm 2021 và đến tháng 4 sẽ đạt hơn 200 triệu liều mỗi tháng.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm