Quốc tế

Mỹ tuyên bố phát triển tên lửa mới có khả năng tiêu diệt S-400 trực tiếp từ mặt đất

DNVN - Hoa Kỳ bắt đầu phát triển một tên lửa mới có khả năng tiêu diệt vị trí của hệ thống phòng không S-400.

Hải quân Mỹ - Thổ Nhĩ Kỳ tập trận chung ở Biển Đen / Iran hối thúc Mỹ nắm bắt thời cơ trước khi cánh cửa hiện tại 'nhanh chóng khép lại'

Các cuộc thử nghiệm của quân đội Mỹ với việc phát triển tên lửa chống radar phóng từ trên không đã kết thúc thất bại - là một phần của thử nghiệm nguyên mẫu, hóa ra máy bay tác chiến sẽ nằm trong vùng tiêu diệt của S-400 Nga trước khi nó có thể. phóng. Tuy nhiên, Hoa Kỳ quyết định tuân theo một nguyên tắc khác và trang bị cho hệ thống tên lửa chiến thuật HIMARS của mình tên lửa chống radar tầm xa.Người ta đã biết đến sự phát triển của tên lửa Precision Strike Missile khoảng một năm trước - chúng có khả năng tấn công ở khoảng cách lên đến 500 km, trong khi bản thân tên lửa sẽ phải bay ở độ cao thấp và tổ hợp có thể phóng đồng thời nhiều tên lửa cùng một lúc, điều này sẽ làm phức tạp việc đánh chặn. Tuy nhiên, có thông tin cho rằng trong tương lai gần Lầu Năm Góc dự định ký hợp đồng cung cấp 30 tên lửa Precision Strike Missile để thử nghiệm.

Mỹ tuyên bố phát triển tên lửa mới có khả năng tiêu diệt S-400 trực tiếp từ mặt đất. Ảnh cắt từ clip.

Mỹ tuyên bố phát triển tên lửa mới có khả năng tiêu diệt S-400 trực tiếp từ mặt đất. Ảnh cắt từ clip.

Lợi thế chính của Hoa Kỳ trong việc sử dụng các hệ thống tên lửa đất đối đất chiến thuật sẽ là tính cơ động của chúng, trong khi khả năng mất các tổ hợp sẽ tương đối nhỏ - sau khi tên lửa được phóng đi, tổ hợp có thể lui về một khoảng cách an toàn.

Tuy nhiên, các chuyên gia chú ý đến thực tế là các khu vực định vị của S-400 liên tục được bao phủ bởi các hệ thống phòng không tầm ngắn và tầm trung, với xác suất gần như 100% sẽ đánh chặn tên lửa ở khoảng cách lên tới 40-100 km.

Vũ khí - Khí tài
Doanh Doanh (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm