Quốc tế

Danh sách hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2024

Trong bảng xếp hạng hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm nay là có tới sáu quốc gia được xếp ở vị trí đứng đầu, trong đó Nhật Bản và Singapore là hai quốc gia châu Á đã thống trị vị trí số 1 về hộ chiếu quyền lực nhất thế giới trong suốt 5 năm qua, nhưng giờ đây vị trí hàng đầu này còn có sự góp mặt của một số quốc gia mới.

Nga bắt đầu sử dụng máy bay không người lái cảm tử Shahed-238 mạnh vượt trội / Chuyên gia chỉ rõ nguyên nhân số xe tăng Leopard của Ukraine 'đắp chiếu' ngày càng nhiều

Công dân của Pháp, Đức, Italy, Nhật Bản, Singapore và Tây Ban Nha có thể được miễn thị thực khi đến 194 điểm đến trên khắp thế giới. Đây là số lượng quốc gia đứng đầu nhiều nhất được ghi nhận kể từ khi Chỉ số Hộ chiếu Henley bắt đầu theo dõi các quyền tự do đi lại toàn cầu trong 19 năm qua.

Tiếp đó là Phần Lan và Thụy Điển đồng hạng với Hàn Quốc ở vị trí thứ 2, với 193 điểm đến. Áo, Đan Mạch, Ireland và Hà Lan đứng thứ ba với 192 điểm đến. Xếp thứ 4 bao gồm Bỉ, Luxembourg, Na Uy, Bồ Đào Nha và Vương quốc Anh. Vị trí thứ 5 thuộc về Hy Lạp, Malta và Thụy Sĩ.

Australia và New Zealand đã cải thiện thứ hạng của mình và hiện đứng ở vị trí thứ 6 cùng với Séc và Ba Lan. Trong khi đó, Mỹ và Canada đồng hạng ở vị trí thứ bảy, cùng với Hungary, được miễn thị thực tới 188 điểm đến.

ho-chieu.png
Ảnh minh hoạ

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất vẫn là quốc gia có chỉ số tăng cao nhất trong thập kỷ qua, bổ sung thêm 106 điểm đến vào điểm miễn thị thực kể từ năm 2014 và giành được vị trí thứ 11 trong năm nay.

CNN dẫn lời Christian H. Kaelin, Chủ tịch của Henley & Partners cho biết, dù xu hướng chung trong 2 thập kỷ qua là hướng tới tự do đi lại nhiều hơn, nhưng khoảng cách giữa những nước ở trên và dưới bảng xếp hạng hiện lớn hơn bao giờ hết.

Theo ông Kaelin, số lượng điểm đến mà các du khách có thể được miễn visa trung bình trên toàn thế giới đã tăng gần gấp đôi, từ 58 điểm vào năm 2006 lên 111 điểm vào năm 2024. Tuy nhiên, các nước giữ các thứ hạng đầu được miễn visa ở 166 điểm đến, nhiều hơn đáng kinh ngạc so với Afghanistan, quốc gia nằm ở cuối bảng xếp hạng với chỉ 28 điểm đến không cần visa.

Xếp ngay phía trên Afghanistan là Syria - chỉ được miễn thị thực tới 29 điểm đến. Iraq có 31 và Pakistan có 34 điểm đến được miễn thị thực.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm