Quốc tế

Đầu sỏ IS ra sắc lệnh hành quyết 320 tay súng thành viên

(DNVN) - Thủ lĩnh Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Abu Bakr Al-Baghdadi, ra lệnh hành quyết hàng trăm tay súng thành viên, vì tội đào tẩu khỏi tổ chức khủng bố khét tiếng này.

Hoa hậu Iraq bỏ trốn sang Jordan vì bị IS dọa giết / Syria: Động thái đáng chú ý của khủng bố tại khu vực phi quân sự Idlib

Viện dẫn các báo cáo tình báo, hãng tin Shafaq News cho biết, đầu sỏ IS Baghdadi đã ra lệnh hành quyết 320 thành viên của nhóm khủng bố này vì phản bội tại Syria và Iraq.

Theo Shafaq News, Baghdadi "đã phát lệnh tiêu diệt 320 tay súng thành viên vì hành động liều lĩnh và không trung thành với tổ chức IS".

Thủ lĩnh Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Abu Bakr Al-Baghdadi

Thủ lĩnh Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Abu Bakr Al-Baghdadi

Có thể bạn quan tâm
Baghdadi cho rằng, những hành động này đã để lại tổn thất lớn cho nhóm khủng bố IS tại cả Iraq và Syria.

Theo một số nguồn tin, hiện có những thủ lĩnh cấp cao trong danh sách của tên trùm Baghdadi, bao gồm Abu al-Baraa al-Ansari, Sief al-Din al-Iraqi, Abu Otham al-Tal Afari, Abu Iman al-Mowahed và Marawan Hadid al-Suri.

Sắc lệnh hành quyết đưa ra chỉ 1 tuần sau khi Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC) tiến hành một cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào các vị trí của phiến quân IS gần thành phố biên giới chủ chốt Albukamal.

Hồi tháng 8, kênh truyền hình Iraq Al-Sumar dẫn nguồn trong cơ quan tình báo nước này cho biết, đầu sỏ của nhóm khủng bố IS Abu Bakr al-Baghdadi đang liệt giường sau khi bị thương nghiêm trọng và thực tế không đủ sức điều khiển nhóm khủng bố.

Trong khi đó, người đứng đầu phòng thông tin và chống khủng bố Bộ Nội vụ Iraq, ông Abu Ali al-Basri nói rằng al-Baghdadi có khả năng vẫn còn sống và đang lẩn trốn ở ngoại ô thành phố Raqqa của Syria - quốc gia vẫn bị chiến binh IS kiểm soát.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga thông báo, al-Baghdadi có thể bị tiêu diệt bởi đòn không kích của Nga ngày 28/5 ở ngoại ô phía Nam Raqqa.


Nguyệt Thu (Theo AMN)

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo
 

Có thể bạn quan tâm