Quốc tế

Diệt không được phòng không Syria, Thổ Nhĩ Kỳ nhận cái kết đắng ngắt: 20 máy bay bị bắn hạ

Theo Avia.Pro, Buk-M2E của phòng không Syria đã khai hỏa tổng cộng 25 lần, trong đó có 20 lần bắn trúng UAV Thổ Nhĩ Kỳ, 2 lần bắn hỏng, 3 lần bắn trượt.

Từ hành động liên tiếp mở cứ điểm mới ở Syria của quân đội Thổ, "mục tiêu kế tiếp" được giải mã? / 4 lần xuất quân ở miền bắc Syria của quân đội Thổ: Càng đánh càng lộ các yếu điểm "chí mạng"?

Chuyên trang hàng không Avia.Pro của Nga dẫn các nguồn tin thân Syria cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ đã thất bại hoàn toàn trong việc "tìm - diệt" các hệ thống phòng không của Quân đội Syria trong chiến dịch "Lá chắn mùa xuân" tại Idlib vừa qua.

Theo nguồn tin này, dù tung vàoIdlib các loại máy bay tấn công không người lái và tiêm kích F-16 hiện đại nhất, trong suốt 2 tuần Thổ Nhĩ Kỳ vẫn không thể tiêu diệt được bất kỳ hệ thống phòng không nào của Syria.

Diệt không được phòng không Syria, Thổ Nhĩ Kỳ nhận cái kết đắng ngắt: 20 máy bay bị bắn hạ - Ảnh 1.

Hệ thống Buk-M2E của phòng không Syria. Ảnh: Avia.Pro

Nguồn tin của Avia.Pro còn cho biết, trong một cuộc không kích gần đây ở Idlib máy bay Thổ Nhĩ Kỳ từng suýt phá hủy một hệ thống phòng không của Syria, tuy nhiên không hiểu tại sao quả tên lửa không thể đánh trúng mục tiêu, còn hệ thống phòng không của Syria chỉ bị hư hại nhẹ. Có nhiều thông tin cho thấy đây là một hệ thốngBuk-M2E.

Trước đó, truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ từng tuyên bố quân đội nước này đã phá hủy ít nhất 8 hệ thống phòng không của Syria, gồm những cái tên quen thuộc như Pantsir-S1và BUK. Quân đội Syria sau đó đã bác bỏ thông tin này.

Các nguồn tin thân Syria còn cho biết, trong suốt hai tuần thực hiệnchiến dịch "Lá chắn mùa xuân" tại Idlib, Thổ Nhĩ Kỳ đã mất ít nhất 20 máy bay không người lái các loại bởi hệ thống tên lửa phòng không Buk-M2E của phòng không Syria.

Theo thông kê, Buk-M2E của Syria đã khai hỏa tổng cộng 25 lần, trong đó có 20 lần bắn trúng mục tiêu,2 lần bắn hỏng, 3 lần bắn trượt.

Các chuyên gia quân sự củaAvia.Pro nhận định rằng, với chiến tích trên Buk-M2E của Syria hoàn toàn có thể bắn hạ F-16 Thổ Nhĩ Kỳ, tuy nhiên hành động này có thể khiến cuộc xung đột ở Idlib trở nên mất kiểm soát.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC