Quốc tế

Sự thực Thổ Nhĩ Kỳ gây thiệt hại nặng cho phòng không Syria

DNVN - Truyền thông Nga cho biết, máy bay không người lái và tiêm kích F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ không thể phá hủy một hệ thống phòng không nào của Syria.

Tổng thống Putin "cao tay": Tàu chiến, máy bay Nga đã dập tắt "những cái đầu nóng" ở Thổ Nhĩ Kỳ / Châm ngòi cuộc chiến giá dầu với Nga, Arab Saudi không lường được "gậy ông đập lưng ông"?

Mặc dù quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sử dụng máy bay không người lái hiện đại và máy bay chiến đấu tối tân để đánh bại các hệ thống phòng không Syria, nhưng trong hai tuần, Không quân Thổ Nhĩ Kỳ không thể phá hủy bất kỳ một hệ thống phòng không nào, thể hiện sự vô ích của họ trên bầu trời Syria.

Theo nguồn tin từ thực địa, ngay từ đầu cuộc tấn công của Không quân Thổ Nhĩ Kỳ vào các hệ thống phòng không Syria, một trong những tổ hợp tên lửa phòng không Buk-M2E đã thực sự bị oanh kích. Tuy nhiên vì lý do không rõ, tên lửa đã nhằm vào vị trí triển khai hệ thống phòng không mà chẳng gây ra thiệt hại đáng kể.

Lực lượng phòng không Syria đã đứng vững trước các cuộc không kích của Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Avia.pro.

Lực lượng phòng không Syria đã đứng vững trước các cuộc không kích của Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Avia.pro.

Ở chiều ngược lại, có tới 20 máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ bị phá hủy bằng hệ thống phòng không Syria Buk-M2E từ khoảng cách an toàn tuyệt đối, điều này không gây ngạc nhiên vì tầm bắn của tên lửa 9M317 trang bị cho Buk-M2E lên tới 50 km.

Các chuyên gia quân sự Nga lưu ý rằng, nếu cần thiết, phòng không Syria có thể dễ dàng bắn hạ một số máy bay chiến đấu F-16 của đối phương. Nhưng để làm giảm tình hình căng thẳng, radar hỏa lực của Buk-M2E chỉ chiếu xạ vào F-16 Thổ Nhĩ Kỳ 2 lần nhưng không phóng đạn.

Về phía mình, Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố phá hủy 8 hệ thống phòng không Syria, tuy nhiên, tất cả các video do Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trình bày đều bị cáo buộc là giả khi có dấu vết của các hiệu ứng đặc biệt, chúng có thể đã được chỉnh sửa bằng phần mềm đồ họa trên máy tính.

Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC