Quốc tế

Đòn chiến thuật Mỹ diệt phòng thủ đối phương tại trận địa

Hãng Lockheed Martin vừa công bố đoạn video mô phỏng dùng hệ thống tển lửa chiến thuật tấn công và tiêu diệt hệ thống S-400 Nga ngay tại trận địa.

Khám phá Houston, thành phố năng động mà yên bình của nước Mỹ / Được trang bị tận răng, vì sao quân đội Mỹ vẫn e ngại tên lửa Iran?

Hình ảnh được công bố cho thấy cả trận địa S-400 chịu trận trước đòn tấn công tầm xa của tên lửa tấn công chính xác (PrSM). Trong đó, hai tên lửa PrSM được phóng từ HIMARS MRLS tấn công vào radar 92N6A và hệ thống phóng của S-400.

"Hệ thống HIMARS phóng đạn PrSM và rút về nơi an toàn trong khi tên lửa vẫn đánh trúng mục tiêu cực chính xác. Điều này cho thấy vũ khí của chúng tôi đủ sức tiêu diệt S-400 và bất kỳ hệ thống đánh chặn nào ngay từ khi nó chưa kịp phóng", Lockheed Martin cho biết.

Theo tướng Mỹ John Rafferty thuộc Lục quân Mỹ, trong kịch bản thực chiến tiềm năng ở châu Âu, tên lửa PrSM Mỹ sẽ được sử dụng chủ yếu để chọc thủng hệ thống phòng không của Nga. Trong khi đó ở Thái Bình Dương loại vũ khí này có chức năng chống các tàu chiến của Trung Quốc.

Vị tướng Mỹ cũng nhấn mạnh, PrSM có khả năng "tấn công vào sâu nội địa lãnh thổ đối thủ" nếu được đặt đúng vị trí. Ngoài ra, Lầu Năm Góc còn kỳ vọng PrSM hoàn thiện phiên bản mặt đất sẽ có thêm các bản nâng cấp cho phép hoạt động như các tên lửa chống hạm thông minh.

Hệ thống vũ khí này được thiết kế để tiêu diệt mục tiêu từ khoảng cách tới 500km. Đặc biệt đây sẽ là vũ khí Mỹ coi là đủ mạnh để làm đối trọng với tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander-M của Nga.

"PrSM sẽ thay thế các loại tên lửa hạng nặng đã có tuổi, đồng thời củng cố sức mạnh cho Quân đội Mỹ sau khi chính phủ ban hình chính sách loại bỏ các tên lửa thế hệ cũ", ông John Rafferty nói.

Dù PrSM được đánh giá rất cao nhưng việc tên lửa này có thể vượt qua được phòng thủ Nga với những tổ hợp S-400 lại là chuyện khác bởi trong lần khai hỏa đầu tiên (đầu tháng 12/2019) kể từ khi triển khai tại Syria, hệ thống S-400 được tạo lập chiếc ô phòng thủ vữa chắc để bảo vệ lực lượng Nga.

Đặc biệt, việc tiêu diệt những mục tiêu kiểu chiến thuật như PrSM vốn nằm trong thiết kế của S-400. Vì vậy, tấn công và phá hủy vũ khí này của Nga không phải là nhiệm vụ dễ dàng với bất kỳ vũ khí nào của Mỹ dù đó là PrSM thế hệ mới.

Vũ khí - Khí tài
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm